Hậu Giang tiêu hủy 150 cuốn lịch để bàn in sai bản đồ Việt Nam

SGGPO
Ngày 9-5, Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang xác nhận 150 cuốn lịch để bàn của Công ty TNHH Giấy Lee & Man tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị thu hồi và tiêu hủy.

Một góc nhà máy giấy Lee & Man. Ảnh: PHONG TẤN

Một góc nhà máy giấy Lee & Man. Ảnh: PHONG TẤN

Theo ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, vụ việc xảy ra vào đầu năm nay, với mục đích giới thiệu về hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm, công ty Giấy Lee & Man đã đăng ký nhận 150 cuốn lịch để bàn do Tổng bộ từ Trung Quốc gửi sang qua đường bưu phẩm để tặng khách hàng chủ yếu ở Hậu Giang và lưu hành nội bộ công ty nhân dịp đầu năm mới.

Do sơ suất trong khâu kiểm tra cũng như chưa nắm rõ về quy định của pháp luật, nên công ty này đã phát hành lịch để bàn có sử dụng hình ảnh, bản đồ Việt Nam thiếu chủ quyền Quốc gia đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bà Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cho biết: Sau khi tiêu hủy số lịch trên, Sở cũng đã có văn bản yêu cầu công ty Lee&Man viết cam kết trong thời gian tới, các hoạt động in ấn, phát hành phải thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, Sở TT-TT cũng đề nghị Công ty thu hồi các ấn phẩm lịch sai phạm và gửi về Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông theo đúng số lượng. Vấn đề này cũng đã được Sở TT-TT báo cáo về Thanh tra; Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT-TT).

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu công ty Giấy Lee & Man báo cáo giải trình về xuất xứ, con đường nhập lịch về Việt Nam. Đồng thời, cung cấp số lượng, danh sách các đơn vị mà công ty đã trao tặng, thống kê số lượng còn lại gửi về Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND huyện Châu Thành.

PHONG TẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).