Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng

SGGPO
Vừa qua, Hoa hậu H’Hen Niê về quê nhà tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, thăm và trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng cho các em học sinh ở 3 ngôi trường mà cô từng học. 
Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình Nước sạch cho em, do Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và chương trình học bổng Mở đường đến tương lai.
Hoa hậu H’Hen Niê đã đồng hành cùng chương trình nhiều năm, đi đến nhiều nơi giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng ảnh 1

Lần này, cô trực tiếp cùng chương trình về lại ba ngôi trường cũ tại quê nhà, đó là: Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, Trường THCS Lê Hồng Phong, Trường THPT Lê Hữu Trác.

Tại đây, thay mặt đoàn, Hoa hậu H’Hen Niê trao 225 suất học bổng cho các em học sinh và 3 hệ thống lọc nước.

H’Hen Niê tâm sự: “Ba ngôi trường cũ Hen từng học cấp 1, cấp 2, cấp 3 đã hoàn thành dự án máy lọc nước sạch sử dụng cho việc uống nước của các em học sinh và giáo viên. Cảm ơn VinaCapital Foundation và Quỹ Vừ A Dính đã tặng điều đặc biệt này. Hen vô cùng hạnh phúc trước sự quan tâm, ưu tiên của quỹ dành cho ba ngôi trường cũ mình từng theo học. Cám ơn rất nhiều!”. 

Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng ảnh 2 Hoa hậu H’Hen Niê trao 225 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc khó khăn huyện Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk
Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng ảnh 3
Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng ảnh 4 Hoa hậu H'Hen Niê đại diện đoàn trao học bổng Vừ A Dính năm học 2020-2021 cho HSSV dân tộc khó khăn tỉnh Đắk Lắk
Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng ảnh 5
H’Hen Niê không giấu được sự xúc động, bật khóc khi ngồi bên dưới khán đài, nghe công bố quyết định trao hệ thống lọc nước cho trường cũ từ chương trình Nước sạch cho em.
Cô còn trực tiếp cùng các em học sinh uống nước từ hệ thống máy lọc. Đây là tâm nguyện mà H’Hen Niê ấp ủ đã lâu, từ khi cô còn là học sinh, đã mơ ước được làm điều gì đó ý nghĩa cho thầy cô, trường lớp. 
Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng ảnh 6
Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng ảnh 7
Là người con của huyện Cư M’gar, sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, H’Hen Niê thường xuyên có những hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ quê hương, từ lắp đèn đường, trao học bổng khuyến học đến nghiên cứu hệ thống lọc nước sạch… Cô cũng là niềm tự hào và là hình mẫu lý tưởng cho các em học sinh phấn đấu nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống. 
Hoa hậu H’Hen Niê trao tặng 3 hệ thống lọc nước cùng 225 suất học bổng ảnh 8
Mặc dù khá bận rộn với lịch trình quay phim hành động 578, H’Hen Niê vẫn sắp xếp thời gian cho các hoạt động xã hội, cộng đồng. Với cô, dù đã hết thời gian đương nhiệm, nhưng sứ mệnh vì cộng đồng là còn mãi và cô vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các dự án hướng đến trẻ em, xã hội. 

THU HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mang bệnh nặng, vẫn chăm mẹ già

Năm 2007, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) kết luận bà Huỳnh Thị Ngọc Thủy (SN 1965,ngụ 51B/7 Minh Phụng, phường 5, quận 6, TPHCM) bị ung thư nội mạc tử cung giai đoạn 2. Bà Thủy được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />