Bão đầu mùa đổ bộ vào Trung Mỹ

Hơn 20.000 người dân Nicaragua phải sơ tán

Gió lốc tại bờ biển Nicaragua.

Ngày 30-5, cơn bão nhiệt đới Alma đã đổ bộ vào bờ biển Nicaragua khiến hàng ngàn người phải sơ tán và gây lụt lội một số vùng tại quốc gia Trung Mỹ này. Theo trung tâm dự báo bão quốc gia Nicaragua đặt tại Miami, Alma là cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão tại phía Đông biển Thái Bình Dương, sức tàn phá mạnh có thể gây ra hiện tượng lở đất tại nhiều quốc gia trong khu vực này.

Sau khi đổ bộ vào TP Leon (Nicaragua), bão Alma đã phá hủy nhiều ngôi nhà và làm mất điện tại TP này. Các nhân viên cứu hộ cho biết, sức gió của Alma khá mạnh, đã thổi bay nhiều mái nhà, làm cây đổ đè vào nhà dân. Khoảng 25.000 người dân tại khu vực này đã phải sơ tán, hệ thống liên lạc cũng bị cắt đứt. Tuy nhiên, trung tâm cảnh báo bão cũng cho biết, cơn bão Alma đang có dấu hiệu suy yếu, sức gió hiện được đo vào khoảng 65 km/giờ và đang chuyển hướng về phía Nam Honduras. Nhiều khả năng Alma sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đến Guatemala hoặc Belize vào đêm 30-5 hoặc hôm nay (31-5).

A.V. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây