Hơn 700 người tham gia sự kiện hành động sớm vì trái tim khỏe

SGGPO
Sáng 17-5, tại Cung văn hóa Lao động TPHCM đã diễn ra sự kiện “Hành động sớm vì trái tim khỏe”, thu hút hơn 700 người dân TPHCM tham gia.

Đây là sự kiện nằm trong chiến dịch truyền thông của Dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe” do Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với tổ chức Path– một tổ chức phi chính phủ trong lĩnh vực y tế thực hiện nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp (17-5). 

Theo thông tin từ Dự án cộng đồng vì trái tim khỏe, tăng huyết áp là nguyên nhân hàng đầu của bệnh tim mạch gây ra tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim làm cho hàng trăm ngàn người bị tử vong, liệt, tàn phế hoặc mất sức lao động mỗi năm.

Hơn 700 người tham gia sự kiện hành động sớm vì trái tim khỏe ảnh 1 Người dân được đo huyết áp miễn phí tại sự kiện. Ảnh: Thành Sơn
Theo ước tính, hiện nay tại Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp và cứ 5 trường hợp tử vong ở Việt Nam thì có 1 trường hợp liên quan đến tăng huyết áp và trong số 10 người mắc bệnh tăng huyết áp thì có tới nửa số này không biết tình trạng bệnh của mình. Hàng năm, Việt Nam có 21% ca tử vong liên quan đến bệnh tăng huyết áp.

Kêu gọi mọi người cùng hành động trong sự kiện ông, Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM nhấn mạnh rằng, vẫn có thể phòng chống và kiểm soát được bệnh tăng huyết áp bằng cách nhận thức rõ về bệnh lý này, điều chỉnh thói quen sinh hoạt, sống lành mạnh, ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn và thay đổi những thói quen sinh hoạt không hợp lý như ăn mặn, hút thuốc, uống rượu bia…

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, người dân được đo huyết áp và được giới thiệu mạng lưới những địa điểm đo huyết áp miễn phí tại cộng đồng của Dự án “Cộng đồng vì trái tim khỏe”; khám sàng lọc và tư vấn kiểm soát bệnh tăng huyết áp miễn phí. Cùng với đó là các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời như: đi bộ, thể dục đồng diễn…

​ THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).