Indonesia xem xét tuyên bố kết thúc đại dịch Covid-19

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, Chính phủ Indonesia sẽ theo dõi tình hình đại dịch Covid-19 trong hai tháng 6 và 7, trước khi chuyển sang giai đoạn bệnh đặc hữu.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh tại Indonesia. Ảnh: TTXVN
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh tại Indonesia. Ảnh: TTXVN

Ông Luhut thừa nhận đang vô cùng lo ngại trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 hàng ngày của Indonesia đã lên tới 500 ca trong 3 ngày liên tiếp gần đây, và tỷ lệ xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã tăng lên 1% từ mức 0,5-0,8% trước đó, dù vẫn thấp hơn mức tiêu chuẩn 5% của Tổ chức Y tế thế giới.

Theo ông Luhut, nếu đại dịch Covid-19 được kiểm soát thành công trong suốt tháng 6 và tháng 7, Indonesia có thể thông báo chuyển sang giai đoạn bệnh đặc hữu trong ngày Quốc khánh 17-8. Tính đến ngày 9-6, Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 6.057.142 ca mắc Covid-19, trong đó 156.622 ca tử vong.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).