Iran: Gia hạn nhận đơn khiếu nại bầu cử

Hãng AFP đưa tin, lãnh tụ tinh thần tối cao Iran, Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei vừa chấp thuận đề nghị của Hội đồng Giám hộ kéo dài thời hạn tiếp nhận và xem xét các khiếu nại bầu cử.

Trước đó, do phản ứng của dư luận, Chủ tịch Hội đồng Giám hộ, Ahmad Jannati đã gửi thư cho Giáo chủ Khamenei yêu cầu gia hạn xem xét các khiếu nại thêm 5 ngày để loại bỏ bất cứ sự mơ hồ nào về cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi vừa qua.

Biểu tình trước Đại sứ quán Anh ở Tehran phản đối các nước phương Tây

Hạn chót trước đây được ấn định vào ngày 23-6. Hôm nay, phe đối lập ủng hộ ứng viên thất cử Mousavi dự kiến tổ chức ngày tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng trong các cuộc biểu tình biến thành bạo động tại Tehran trong hơn 10 ngày qua.

Quan hệ ngoại giao giữa Iran với các nước phương Tây tiếp tục có thêm dấu hiệu căng thẳng do những hành động và tuyên bố cứng rắn của nước này. Ngay sau khi Iran ra lệnh trục xuất 2 nhà ngoại giao phương Tây với cáo buộc gián điệp, Thủ tướng Anh, Gordon Brown tuyên bố trục xuất 2 nhà ngoại giao Iran.

Trong khi đó, có ít nhất 5 nước châu Âu đã triệu đặc phái viên Iran đến phản đối các hành động trấn áp biểu tình ở Tehran. Anh, Italia và Đức đã cảnh báo công dân nước mình không nên đến Iran.

N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.