Iran phá vỡ âm mưu đánh bom máy bay

Nhiều nguồn tin từ Iran ngày 31-5 cho biết, các nhân viên an ninh nước này đã vô hiệu hóa một quả bom tự chế được phát hiện trên một chuyến bay nội địa ở Iran tối 30-5.

Vài phút sau khi chuyến bay Kish Air cất cánh với 131 hành khách theo tuyến Ahvaz - Tehran, các nhân viên an ninh đã phát hiện một quả bom tự chế trong khoang của máy bay. Thiết bị nổ này đã được tháo ngòi sau khi máy bay trên buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Ahvaz, Tây-Nam Iran.

Vụ việc nói trên xảy ra chỉ 2 ngày sau khi chính quyền Iran treo cổ 3 người có liên quan đến vụ đánh bom tại một giáo đường lớn của người Hồi giáo dòng Shiite ở thành phố Zahedan, Đông-Nam Iran, làm 25 người thiệt mạng và 120 người khác bị thương.

3 “kẻ phản bội” này còn bị kết tội đã tham gia trực tiếp vào 3 vụ đánh bom ở Zahedan và nhiều vụ bắt cóc và âm mưu bắt cóc… Các vụ việc trên xảy ra dồn dập hai tuần trước khi diễn ra bầu cử tổng thống, khiến cho tình hình chính trị ở Nhà nước Hồi giáo này thêm căng thẳng. 

X.H. (Theo IRNA, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.