Iraq: Đánh bom hàng loạt, hơn 60 người thương vong

Ngày 30-5,  hãng AP đưa tin một loạt vụ đánh bom tại thủ đô Baghdad và các khu vực lân cận khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, hơn 40 người bị thương. Một số nguồn tin cho biết, số thương vong trong các vụ tấn công này có thể tăng lên. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận là thủ phạm của các vụ đánh bom trên.

Cùng ngày, quân đội Iraq bắt đầu chiến dịch quân sự tấn công trực tiếp vào TP Fallujah - thành trì của IS ở tỉnh Anbar, cách thủ đô Baghdad 50km về phía Tây. Hiện giao tranh đang diễn ra dữ dội tại quận Naimiya, phía Nam Fallujah. Tháng 1-2014, Fallujah trở thành thành phố đầu tiên của Iraq rơi vào tay IS. Kể từ đó, IS đã biến thành phố này thành một trong những thành trì quan trọng nhất của chúng tại Iraq. Do đó, chiến dịch giành lại Fallujah được đánh giá là một trong những thách thức khó khăn nhất trong cuộc chiến chống IS của quân đội Iraq.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.