Italy, Anh: Bão tuyết, giao thông tê liệt

SGGP

Hãng Reuters đưa tin, các trận bão tuyết đổ bộ vào nhiều khu vực của Italy và Anh khiến hoạt động giao thông tại nhiều nơi bị tê liệt. Tại trung tâm thành phố Milan (Italy), tuyết phủ dày tới 20cm.

Tuyết phủ dày tại trung tâm thành phố Milan. Nguồn: TTXVN

Tuyết phủ dày tại trung tâm thành phố Milan. Nguồn: TTXVN

Giao thông trên một số tuyến đường cao tốc cũng bị ảnh hưởng, nhất là xa lộ A26 dẫn tới Genoa - cảng thương mại lớn nhất Italy và cũng là thủ phủ của vùng Liguria. Đường hầm Great St Bernard ở khu vực biên giới giữa Italy và Thụy Sĩ tạm thời đóng cửa đối với các phương tiện vận chuyển hàng nặng. 

Trong khi đó, tại Anh, tuyết rơi nhiều tại các khu vực như Gloucestershire, Worcestershire, Staffordshire, Birmingham và Stourbridge. Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, chính quyền các khu vực Staffordshire và Gloucestershire khuyến cáo người dân không đi lại nếu không thực sự cần thiết.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.