Italy, Anh: Bão tuyết, giao thông tê liệt

SGGP

Hãng Reuters đưa tin, các trận bão tuyết đổ bộ vào nhiều khu vực của Italy và Anh khiến hoạt động giao thông tại nhiều nơi bị tê liệt. Tại trung tâm thành phố Milan (Italy), tuyết phủ dày tới 20cm.

Tuyết phủ dày tại trung tâm thành phố Milan. Nguồn: TTXVN

Tuyết phủ dày tại trung tâm thành phố Milan. Nguồn: TTXVN

Giao thông trên một số tuyến đường cao tốc cũng bị ảnh hưởng, nhất là xa lộ A26 dẫn tới Genoa - cảng thương mại lớn nhất Italy và cũng là thủ phủ của vùng Liguria. Đường hầm Great St Bernard ở khu vực biên giới giữa Italy và Thụy Sĩ tạm thời đóng cửa đối với các phương tiện vận chuyển hàng nặng. 

Trong khi đó, tại Anh, tuyết rơi nhiều tại các khu vực như Gloucestershire, Worcestershire, Staffordshire, Birmingham và Stourbridge. Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, chính quyền các khu vực Staffordshire và Gloucestershire khuyến cáo người dân không đi lại nếu không thực sự cần thiết.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />