Kêu gọi quốc tế hỗ trợ người dân miền Trung

>> Bảo đảm phân bổ kịp thời số tiền cứu trợ cho đồng bào miền Trung

(SGGPO). - Trước tình hình mưa lũ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh miền Trung, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định cứu trợ hàng và tiền mặt đợt 3 trị giá 4,2 tỷ đồng (gồm 2,97 tỷ đồng đồng tiền mặt; 1.200 thùng hàng gia đình, 300 bộ dùng cụ sửa nhà, 15  nhà bạt dã chiến, 455.000 viên khử khuẩn nước Aquatab, 501 thùng dầu gội đầu; vận hành máy lọc nước tại các tỉnh bị thiệt bị hại nặng nhất là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị).

Chợ Hôm tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bị ngập trong biển nước. Ảnh: T.L

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng quyết định ra lời kêu gọi quốc tế hỗ trợ phục hồi (cây con giống, bồn đựng nước và nhà phòng chống bão lũ…) cho các tỉnh miền Trung.

Đến nay, Trung ương Hội đã nhận được sự ủng hộ và cam kết ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2016 của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đạt trên 17 tỷ đồng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện