Khẩn trương đấu thầu, bằng mọi giải pháp cung ứng đủ thuốc BHYT

SGGPO
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, ngày 25-6, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì cuộc họp khẩn với giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

 

Khẩn trương đấu thầu, bằng mọi giải pháp cung ứng đủ thuốc BHYT ảnh 1 Cuộc họp ngày 25-6 của BHXH Việt Nam

Lãnh đạo BHXH Việt Nam đã chỉ đạo người đứng đầu BHXH các địa phương thể hiện tinh thần trách nhiệm cao nhất, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đảm bảo ngay việc cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế BHYT. 

"Tất cả vì sức khỏe, tính mạng của người dân nói chung và quyền lợi của người tham gia BHYT nói riêng. Tuyệt đối không để người bệnh BHYT phải tự mua các thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng", ông Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại cuộc họp. 
          

Khẩn trương đấu thầu, bằng mọi giải pháp cung ứng đủ thuốc BHYT ảnh 2 Ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu khẩn trương theo dõi tiến độ đấu thầu thuốc và vật tư y tế

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương khẩn trương phối hợp với sở y tế, các cơ sở khám chữa bệnh BHYT theo dõi tiến độ đấu thầu thuốc của từng gói thầu tập trung, đấu thầu bổ sung tại sở y tế, các cơ sở khám chữa bệnh để kịp thời có ý kiến, tránh tình trạng chậm đấu thầu dẫn đến thiếu thuốc phục vụ điều trị và phát sinh việc mua sắm thuốc không đúng quy định của pháp luật. 

Về đấu thầu mua sắm và cung ứng vật tư y tế, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với sở y tế đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn rà soát kết quả đấu thầu, số lượng vật tư y tế còn tồn và thời gian dự kiến sử dụng hết tại cơ sở khám chữa bệnh, thời gian dự kiến hoàn thành quy trình đấu thầu để xây dựng kế hoạch và thực hiện đấu thầu mua sắm, đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời phục vụ công tác khám chữa bệnh. 
        
Trước đó, BHXH Việt Nam đã có công văn số 1566 gửi Bộ Y tế đề nghị phối hợp chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trước tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế để không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của người bệnh BHYT. Ngay sau công văn đề nghị, Bộ Y tế đã chỉ đạo đảm bảo kịp thời cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh BHYT. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />