Khánh Hòa quy định cách ly người về từ các tỉnh, thành phía Nam

SGGPO

Ngày 30-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh đã có văn bản hướng dẫn tạm thời về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch đối với người từ các tỉnh, thành phía Nam về địa phương.

Tin liên quan

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người dân ở Nha Trang. Ảnh: QUỲNH ANH

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người dân ở Nha Trang. Ảnh: QUỲNH ANH

Theo quy định, toàn bộ người dân đến Khánh Hòa phải khai báo y tế  điện tử tại trạm y tế địa phương; phải có bản cam kết thực hiện quy định phòng chống Covid-19.

Người dân khi trở về muốn cách ly tại nhà phải có đơn đăng ký, nhưng phải đảm bảo đủ điều kiện, hoặc phải cách ly y tế tập trung, trả phí theo quy định.

Chính quyền địa phương sẽ theo dõi, giám sát người cách ly hàng ngày, hoặc thông qua vòng đeo tay thông minh để tiếp nhận thông tin sức khỏe, hỗ trợ đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người cách ly để đảm bảo không ai được ra khỏi nhà.

Trước mỗi nhà người dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà phải có biển báo ghi rõ thông tin cách ly, số điện thoại của cán bộ theo dõi giám sát.

Khánh Hòa quy định cách ly người về từ các tỉnh, thành phía Nam ảnh 1 Công an kiểm tra giấy đi đường của người dân tại Nha Trang. Ảnh: QUỲNH ANH

Còn với người đã tiêm đủ hai mũi vaccine (mũi 2 đủ 14 ngày) phải có âm tính Covid-19 trong 72 giờ, và thực hiện cách ly y tế tại nhà 7 ngày, hoặc cách ly y tế tập trung với thời gian tương tự. Đồng thời, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hai lần vào ngày đầu và vào ngày cuối thời gian cách ly.

Đối với người chưa tiêm vaccine, hay  đã tiêm 2 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày thì thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày khi có sử dụng vòng đeo tay thông minh hoặc cách ly y tế tập trung 14 ngày nếu không sử dụng vòng đeo tay thông minh. Các trường hợp này sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ba lần vào ngày đầu, và ngày thứ 7, lẫn ngày 14.

Đến ngày 30-9, Khánh Hòa ghi nhận 7.778 người mắc Covid-19, trong đó có 7.261 bệnh nhân xuất viện, 85 ca tử vong. Tỉnh cơ bản khống chế được dịch, đang trong lộ trình nới lỏng giãn cách, khôi phục kinh tế xã hội.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên Trung tâm y tế quận 11 tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn quận

Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung kịp thời nhất

Sáng 26-11, UBND quận 11 tổ chức Lễ phát động "Chiến dịch tăng cường tiêm vaccine Covid-19" trên địa bàn quận nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác của nhân dân trong việc thực hiện tiêm chủng đầy đủ các liều vaccine Covid-19, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho người dân trên địa bàn.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc