Khinh khí cầu chở 20 du khách nước ngoài rơi ở Ai Cập

SGGPO
Một du khách Nam Phi thiệt mạng và 7 người bị thương khi một khinh khí cầu rơi gần TP Luxor của Ai Cập hôm nay 5-1.

Khinh khí cầu chở 20 du khach nước ngoài rơi ở TP Luxor, Ai Cập, ngày 5-1-2018

Khinh khí cầu chở 20 du khach nước ngoài rơi ở TP Luxor, Ai Cập, ngày 5-1-2018

Trợ lý Bộ trưởng Y tế Ai Cập phụ trách các dịch vụ khẩn cấp Sharif Wadie cho biết, khinh khí cầu chở 20 du khách gặp nạn vì gió mạnh trong chuyến tham quan thành phố nổi tiếng với các lăng mộ và đền thờ pharaoh.
Khinh khí cầu bay được khoảng 45 phút sau khi bắt đầu chuyến bay lúc bình minh ngày 5-1 và bị mất kiểm soát do gió mạnh khi ở độ cao khoảng 450 m và rơi ở một khu vực đồi núi.
Theo AP, năm 2013, một khinh khí cầu phát hỏa và rơi xuống một ruộng mía từ độ cao 350 m ở Luxor, làm 19 du khách nước ngoài thiệt mạng.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.