Khởi tố người đàn ông dùng súng điện tự chế tấn công công an

SGGPO
Ngày 27-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hoàng (sinh năm 1987 tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 23 giờ ngày 16-9, tổ công tác của Công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phát hiện 2 nam thanh niên điểu khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi nhìn thấy lực lượng công an, đối tượng ngồi sau đã nhảy khỏi xe và bỏ chạy.

Khởi tố người đàn ông dùng súng điện tự chế tấn công công an ảnh 1 Phạm Văn Hoàng tại cơ quan công an

Ngay sau đó, một đồng chí trong tổ công tác đã đuổi theo và giữ được thì bất ngờ bị đối tượng dùng súng điện tự chế tấn công gây thương tích. Tổ công tác đã phối hợp với quần chúng nhân dân khống chế, bắt giữ các đối tượng, đồng thời đưa cán bộ bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại cơ quan công an, danh tính của 2 đối tượng được làm rõ là Ngô Phi Hùng (sinh năm 1984; trú tại Đại Mạch, huyện Đông Anh) và Phạm Văn Hoàng. Các đối tượng khai nhận đang trên đường đi trộm chó thì bị lực lượng công an kiểm tra nên Hoàng đã dùng súng điện tự chế tấn công cán bộ công an. Theo hồ sơ, Hoàng có 2 tiền án, 2 tiền sự và nghiện ma tuý.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xét xử vụ án Công ty Alibaba: Vợ Nguyễn Thái Luyện “xin giữ bí mật về 13 tỷ đồng chi phí cho cá nhân, tổ chức“

Bị cáo Võ Thị Thanh Mai (vợ Nguyễn Thái Luyện) thừa nhận tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng kêu oan tội "Rửa tiền". Chủ tọa hỏi về 13 tỷ đồng được sử dụng làm gì khi rút ra, bị cáo Mai cho biết là chi trả một số cá nhân, tổ chức và… xin giữ bí mật.