Khởi tố người đàn ông dùng súng điện tự chế tấn công công an

SGGPO
Ngày 27-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hoàng (sinh năm 1987 tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 23 giờ ngày 16-9, tổ công tác của Công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phát hiện 2 nam thanh niên điểu khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi nhìn thấy lực lượng công an, đối tượng ngồi sau đã nhảy khỏi xe và bỏ chạy.

Khởi tố người đàn ông dùng súng điện tự chế tấn công công an ảnh 1 Phạm Văn Hoàng tại cơ quan công an

Ngay sau đó, một đồng chí trong tổ công tác đã đuổi theo và giữ được thì bất ngờ bị đối tượng dùng súng điện tự chế tấn công gây thương tích. Tổ công tác đã phối hợp với quần chúng nhân dân khống chế, bắt giữ các đối tượng, đồng thời đưa cán bộ bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại cơ quan công an, danh tính của 2 đối tượng được làm rõ là Ngô Phi Hùng (sinh năm 1984; trú tại Đại Mạch, huyện Đông Anh) và Phạm Văn Hoàng. Các đối tượng khai nhận đang trên đường đi trộm chó thì bị lực lượng công an kiểm tra nên Hoàng đã dùng súng điện tự chế tấn công cán bộ công an. Theo hồ sơ, Hoàng có 2 tiền án, 2 tiền sự và nghiện ma tuý.

Hiện Công an huyện Đông Anh đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.