Không nên xem thường sụp mí mắt

Sụp mí mắt là tình trạng sa trễ quá mức bình thường của mí mắt trên do xuất hiện da chùng, mỡ thừa, sự suy yếu của cơ nâng mi dẫn tới che đi một phần hoặc toàn phần con ngươi. Trẻ em khi sinh ra được phát hiện sụp mí thuộc nguyên nhân bẩm sinh.

Theo thời gian bệnh sẽ có diễn biến nặng dần. Trường hợp khác là lão hóa ở tuổi trung niên, các cơ nâng mí và da vùng mắt không còn độ đàn hồi, chảy xệ xuống mí mắt, khiến người bị sụp mí trông già nua, mệt mỏi, thiếu sức sống.

Nhiều người bệnh có tâm lý chủ quan, cho rằng sụp mi chỉ ảnh hưởng về ngoại hình mà xem thường tình trạng sụp mi theo góc độ bệnh lý. Đây là quan niệm sai lầm và nguy hiểm dễ dẫn đến tình trạng nguy hại về sau như: giảm thị lực nếu để sụp mi nặng, có thể dẫn đến mù lòa; sụp mi mắt gây nên hiện tượng chóng mặt, đau đầu, mỏi vùng cơ mắt.

Phương pháp thẩm mỹ Hàn Quốc cắt mí mắt chữa sụp mi được đánh giá rất có hiệu quả. Bác sĩ sẽ xem xét mức độ sụp mi, tình trạng cơ nâng mi và tạo hình nếp mí mới. Sau đó tiến hành phẫu thuật bằng 1 đường rạch nhỏ, lấy da dư, mỡ thừa khỏi mí mắt, khôi phục cơ nâng mi và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng rất khó phát hiện sẹo. Sau phẫu thuật cắt mí mắt, mí rõ ràng, đẹp tự nhiên, tầm nhìn mắt được giải phóng, thị lực khôi phục.

Nhân dịp hè 2016, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc thực hiện chương trình ưu đãi từ 10% - 15% dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; 30% chăm sóc điều trị da; 20% nha khoa từ ngày 8 đến ngày 31-5-2016. Điện thoại tư vấn: 0968682222 - 0968681111.

TS-BS NGUYỄN PHAN TÚ DUNG

Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc