Lãi suất Chương trình bình ổn thị trường tại TPHCM thấp nhất 5,9%/năm

SGGP
Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, các ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM cho biết, dự kiến Chương trình Bình ổn thị trường (BOTT) năm 2022-2023, các ngân hàng cho vay lãi suất ngắn hạn 5,9%-6,4%/năm; trung và dài hạn 6,5%-10%/năm.

Mức lãi suất này thấp hơn so với lãi suất cho vay trong Chương trình BOTT năm 2021-2022 ở mức lãi suất ngắn hạn từ 4,5%-8%/năm, trung và dài hạn từ 6,5%-11,3%/năm. 

Trong bối cảnh lãi suất huy động có xu hướng tăng như hiện nay đòi hỏi các ngân hàng phải tiết giảm mạnh chi phí hoạt động, giảm lợi nhuận để có thể thực hiện giảm lãi suất cho vay như kế hoạch trên.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cũng cho biết, Chương trình BOTT năm 2021-2022 đạt tổng doanh thu 17.381 tỷ đồng, trong đó lương thực thực phẩm đạt 16.298,1 tỷ đồng.

Chương trình này đã góp phần kiềm chế chỉ số tăng giá tiêu dùng (CPI) trên địa bàn trong tháng 3-2022 tăng khoảng 1,71% so với tháng 12-2021 và tăng 2,03% so với cùng kỳ, thấp hơn bình quân cả nước tăng 1,91% so với cuối năm ngoái và tăng 2,41% so với cùng kỳ.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc  ​

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />