Lan Ngọc, Đình Toàn - hai gương mặt triển vọng của điện ảnh Việt Nam

Đó là hai diễn viên đã tỏa sáng ngay từ vai diễn đầu tiên góp mặt với điện ảnh. Khán giả bị thuyết phục bởi sự hóa thân của họ trong các nhân vật có nội tâm phức tạp. Chặng đường phía trước còn dài và trên con đường nghệ thuật ấy cũng gập ghềnh không ít chông gai. Khán giả hy vọng ở họ bản lĩnh và lòng yêu nghề để điện ảnh Việt Nam có thêm những vai diễn xuất sắc. Cuộc trò chuyện dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu thêm về họ….

Hai gương mặt triển vọng Lan Ngọc và Đình Toàn.

- PV: Có vẻ như sau “Cánh đồng bất tận”, Lan Ngọc được các đạo diễn “săn đón” nhiều…

>> Diễn viên Lan Ngọc: Đúng là sau thành công của Cánh đồng bất tận, Lan Ngọc đã may mắn nhận được rất nhiều lời mời đóng phim từ các đạo diễn, nhưng không vì thế mà Lan Ngọc vội vàng. Lan Ngọc luôn cân nhắc rất kỹ và cố gắng lựa chọn kịch bản phù hợp với mình, nhất là vì không muốn vai diễn sau của mình sẽ bị so sánh với Nương đã tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Thành công của vai Nương vừa là động lực, vừa là áp lực đối với một diễn viên trẻ như Lan Ngọc.

Làm sao thoát khỏi cái bóng quá lớn này để khán giả tiếp tục ủng hộ, công nhận mình? Lan Ngọc tự tâm niệm rằng phải cố gắng nhiều hơn nữa, trau dồi diễn xuất nhiều hơn nữa để đem đến cho khán giả những vai diễn tốt. Thực ra sau Cánh đồng bất tận, Lan Ngọc mới chỉ tham gia vào một phim truyền hình là Mệnh lệnh hoa hồng của đạo diễn Võ Thanh Hòa đã phát sóng và một dự án phim điện ảnh Long ruồi của đạo diễn Charlie Nguyễn đang trên trường quay.

- Nhiều diễn viên trẻ đã cố tận dụng khi cơ hội tới, họ thậm chí không dám từ chối vai diễn được mời ngay cả khi vai diễn đó không phù hợp. Lan Ngọc thì sao?

Quan điểm của Lan Ngọc trước và sau Cánh đồng bất tận vẫn không thay đổi. đó là “chậm mà chắc”, dù vai lớn hay nhỏ, Lan Ngọc cũng muốn đầu tư kỹ càng và nghiêm túc. Lan Ngọc không muốn “dục tốc bất đạt”. Cơ hội không đến với ai nhiều lần, quan trọng là mình phải biết lựa chọn cơ hội phù hợp để nắm bắt.

- Gần đây có những đồn Lan Ngọc từng làm gái ở vũ trường, cặp với đạo diễn để có vai…, điều đó có khiến Lan Ngọc mệt mỏi, chán nản?

Dù đã đoán trước rằng nghề này rất khắc nghiệt nhưng khi đối diện với nó thì thực sự Lan Ngọc vẫn có chút hụt hẫng. Nhưng tin đồn mãi mãi vẫn chỉ là tin đồn, nó không thể quật ngã được Lan Ngọc mà chỉ càng làm Lan Ngọc quyết tâm hơn, cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng những khán giả đã tin tưởng và yêu mến mình.

- Trên lĩnh vực sân khấu, cái tên của Đình Toàn vốn đã rất quen thuộc, nhưng ở lĩnh vực điện ảnh thì Lê Long Đĩnh lại là bộ phim đầu tiên. Sau bộ phim cũng như vai diễn này, Đình Toàn còn muốn tiếp tục đóng phim?

>> Diễn viên Đình Toàn: Toàn đã từng tham gia các phim truyền hình như Mùi ngò gai , Gia đình phép thuật, Người hoàn hảo… nhưng vai vua Lê Long Đĩnh trong “Khát vọng Thăng Long” là vai điện ảnh đầu tiên của Toàn. Toàn luôn mong muốn có thêm những vai diễn khác, những vai diễn hay trong điện ảnh.

- Nhiều ý kiến cho rằng vai Lê Long Đĩnh còn mang màu sắc sân khấu. Toàn có thấy vậy không?

Toàn không cho như thế vì bản thân vai diễn này đã có rất nhiều ý nghĩa mang tính hình tượng. Một nhân vật cổ trang là người sống cách chúng ta cả ngàn năm, một vị vua với rất nhiều lễ giáo, hình thức cung đình, một nhân vật được xây dựng với tâm lý phức tạp mà mỗi bước đi hay động tác xoay người, phất áo đều có tính ẩn dụ… đạo diễn cũng đã hài lòng với những gì Toàn thể hiện.

- Ngay trong lúc chấm giải Nam diễn viên chính xuất sắc, nội bộ giám khảo giải Cánh diều vàng đã có những tranh cãi về việc nên chọn Đình Toàn hay bạn diễn của Toàn là Ngọc Ngoan. Lúc đó Toàn có tự tin mình sẽ dành chiến thắng?

Toàn không giấu mong ước sẽ được nhận giải, nhưng quả thật các nam diễn viên khác cũng thể hiện tốt vai diễn của họ. Đối với cá nhân Toàn, Toàn hoàn toàn hài lòng với những gì mình đã làm cho vai Lê Long Đĩnh. Toàn cũng cám ơn khán giả đã đánh giá cao vai diễn này của Toàn.

- Nếu được chọn, Đình Toàn muốn vai diễn tiếp theo của mình bên điện ảnh như thế nào?

Đương nhiên là một vai hợp với mình nhưng nếu được lựa chọn nhiều hơn một chút nữa thì Toàn thích những vai có cá tính, vai… ác ác một chút hoặc một vai hành động, phiêu lưu mạo hiểm.

- Chúc hai bạn tiếp tục thành công ở lĩnh vực điện ảnh.

Hà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cuốn sách giúp các bé yêu thích việc ăn uống

Với mong ước tất cả các em bé đều yêu thích việc ăn uống, biết ơn thức ăn, biết tận hưởng bữa ăn mỗi ngày trong niềm vui thích, tác giả Mai Phùng và NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Cơm ngon quá, con cảm ơn Mẹ. Sách được viết bằng sự đồng cảm, thấu hiểu trong việc nuôi con, đặc biệt là những bữa ăn đơn giản hàng ngày của chính tác giả.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.