Lắng nghe ý kiến của người dân, doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn

Ngày 12-4, UBND quận Phú Nhuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) và sơ kết công tác thực hiện Đề án 06 năm 2022.
Cán bộ phường 9, quận Phú Nhuận hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia
Cán bộ phường 9, quận Phú Nhuận hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia

Năm 2022, quận Phú Nhuận đã triển khai các giải pháp cụ thể, thực hiện 44 giải pháp, mô hình về CCHC trên các lĩnh vực và đẩy mạnh thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Năm 2022, tại cấp quận có 24 thủ tục hành chính thuộc 8 lĩnh vực, tại cấp phường có 24 thủ tục hành chính thuộc 7 lĩnh vực đã được rút ngắn thời gian thực hiện so với quy định.

Ngoài ra, từ tháng 12-2022, quận vận hành chính thức Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố với 50 thủ tục hành chính cấp quận, 31 thủ tục hành chính cấp phường được cung ứng dịch vụ công trực tuyến góp phần thực hiện đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Từ những nỗ lực trên, quận Phú Nhuận là 1 trong 7 quận, huyện có hơn 2.000 hồ sơ được xử lý trên hệ thống. Tỷ lệ hồ sơ hoàn thành trước hạn cao nhất và tỷ lệ hồ sơ trễ hạn thấp nhất trong 22 quận, huyện.

Bên cạnh đó, việc thực hiện Đề án 06 được quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị tập trung triển khai.

Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác cải cách hành chính ảnh 1

Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác cải cách hành chính

Quận cũng triển khai thực hiện mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến, Đề án 06 và thanh toán điện tử tại từng khu phố” tại 60 điểm và triển khai thực hiện Mô hình “Phú Nhuận đồng hành” cùng doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Đỗ Đăng Ái, thời gian tới, UBND quận xây dựng các mô hình, giải pháp mới hiệu quả, thiết thực để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của công tác CCHC và Đề án 06. Quận tiếp tục vận hành tốt Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thành phố, phấn đấu duy trì tỷ lệ giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đúng hạn đạt 100%. Ngoài ra, tập trung thực hiện Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh; tăng cường gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng phát biểu tại hội nghị ảnh 2

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng phát biểu tại hội nghị

Trong khi đó, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng cũng cho biết, quận đã triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2023, lấy CCHC là trọng tâm. Trong đó, quan tâm hiệu quả hoạt động công vụ, thực hiện CCHC trong nội bộ cơ quan, tạo điều kiện cho cán bộ công chức phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo.

Ông Nguyễn Đông Tùng cũng yêu cầu, các cơ quan, đơn vị phải thật sự quan tâm, lắng nghe ý kiến của người dân, doanh nghiệp, rà soát việc giải quyết hồ sơ hành chính tại cơ quan, đơn vị để kịp thời khắc phục các vướng mắc, khó khăn, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Quan tâm bố trí cán bộ giải quyết thủ tục hành chính cho dân có năng lực chuyên môn, thái độ tiếp dân vui vẻ, hòa nhã, thân thiện, chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.