Lễ hội múa đương đại quốc tế X Position O đến Việt Nam

SGGP
Trong lần thứ 10 tổ chức, lễ hội múa đương đại quốc tế X Position O (XPO) sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 31-10 đến 2-11 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, quận 3, TPHCM).

Lễ hội múa đương đại quốc tế X Position O đến Việt Nam

Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ có nhiều hoạt động, mở màn là các buổi hội thảo, workshop quốc tế (thảo luận nhóm) với sự tham gia của TS - biên đạo múa Danny Tan, Giám đốc Nhà hát ODT (Singapore); bà Đỗ Hải Anh, Giám đốc sáng tạo SCBC Vietnam (Saigon Contemporary - Ballet Dance Company); 2 biên đạo múa Lee Sun See và Kim Pyoung Su (Hàn Quốc).

Sự kiện có 2 đêm trình diễn: 1-11 là vở múa đương đại Start or Stop? (Bắt đầu hay dừng lại?) do TS Danny Tan biên đạo và ODT trình diễn; 2-11 diễn 3 tác phẩm của Việt Nam gồm: Khát vọng sinh sôi (Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen), Café Saigon (Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM - HBSO), Balancé (SCBC Vietnam).

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nhọc công tìm chọn diễn viên

Điện ảnh Việt đang trong giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ, đòi hỏi đội ngũ diễn viên không chỉ đáp ứng về số lượng mà còn về chất lượng. Trước thực tế cung chưa đủ cầu, nhiều buổi thử vai đã liên tục được tổ chức.  

Âm nhạc

Dùng âm nhạc góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Với mong muốn sử dụng âm nhạc để góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nghệ sĩ piano Phó An My và nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên sẽ chung tay thực hiện đêm nhạc mang tên “Tỉnh” vào tối 24-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Sân khấu

Cà phê học thuật Nhân văn “Hát bội - xưa và nay”

Khoa Văn hóa học Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM vừa phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM tổ chức chương trình Cà phê học thuật Nhân văn “Hát bội - xưa và nay”. Chương trình đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên thành phố đến tham dự. 

Sách và cuộc sống

Bùi Hiển - Người đánh thức lương tri

Bùi Hiển là tác giả để lại nhiều dấu ấn trong nền văn học hiện đại Việt Nam. Nhắc đến ông là nhắc đến một nhà văn sống và viết trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, gắn với sự phát triển của văn học Việt Nam thế kỷ 20. 

Sáng tác

Về quỳ dưới hoa

Về ngang quán úa sau đồi
Vạt xưa vàng lạnh thả trôi sương mù
Thõng tay lá, quấn quýt thu
Gió lao đao níu trăng tù và nghiêng

Mỹ thuật

Độc đáo tranh lá thốt nốt An Giang

Nâu, đen, trắng và vàng sẫm là các màu chủ đạo được phối hợp hài hòa trong một bức tranh trên lá thốt nốt, điểm nhấn của 4 màu được tạo nên từ sự kết hợp của “bút lửa” (bút điện chấm hàn vi mạch điện tử) khò trực tiếp lên lá thốt nốt, cùng độ nhuần nhuyễn của đôi tay, đôi mắt thẩm mỹ của nghệ nhân tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.