Lễ hội múa đương đại quốc tế X Position O đến Việt Nam

SGGP
Trong lần thứ 10 tổ chức, lễ hội múa đương đại quốc tế X Position O (XPO) sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 31-10 đến 2-11 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, quận 3, TPHCM).

Lễ hội múa đương đại quốc tế X Position O đến Việt Nam

Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ có nhiều hoạt động, mở màn là các buổi hội thảo, workshop quốc tế (thảo luận nhóm) với sự tham gia của TS - biên đạo múa Danny Tan, Giám đốc Nhà hát ODT (Singapore); bà Đỗ Hải Anh, Giám đốc sáng tạo SCBC Vietnam (Saigon Contemporary - Ballet Dance Company); 2 biên đạo múa Lee Sun See và Kim Pyoung Su (Hàn Quốc).

Sự kiện có 2 đêm trình diễn: 1-11 là vở múa đương đại Start or Stop? (Bắt đầu hay dừng lại?) do TS Danny Tan biên đạo và ODT trình diễn; 2-11 diễn 3 tác phẩm của Việt Nam gồm: Khát vọng sinh sôi (Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen), Café Saigon (Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM - HBSO), Balancé (SCBC Vietnam).

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Gom góp từng ý tưởng nhỏ

Dương Diệu Linh chia sẻ, 10 năm qua, cô ghi lại toàn bộ ý tưởng nảy ra trong đầu mình vào một cuốn sổ. Mỗi khi làm một bộ phim, cô đọc lại, chắt lọc kỹ càng và tìm thấy nhiều điểm tương đồng.

Âm nhạc

Ca sĩ Lưu Ánh Loan: Giọng hát trữ tình hàng triệu view trên youtube

Xuất thân là một cô giáo mầm non, vào nghề từ nhạc trẻ, nhưng Lưu Ánh Loan được nhiều người biết đến với dòng nhạc bolero. Cô gái quê Kiên Giang hiện sở hữu nhiều kênh yotube âm nhạc với lượt nghe và theo dõi lên đến hàng triệu view qua những ca khúc trữ tình ngọt ngào.

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Cuốn sách truyền cảm hứng về cách kiếm tiền bằng nghề tay trái

Cây tiền (Phương Nam Book và NXB Thế giới) được viết bởi Chris Guillebeau, một tác giả best-seller của The New York Times. Cuốn sách dùng giọng kể thu hút cùng một câu chuyện lôi cuốn pha lẫn hài hước để truyền tải thông điệp chính: làm giàu không khó nếu bạn sẵn lòng làm việc hăng say và đủ can đảm vượt khỏi vùng an toàn.

Sáng tác

Con về sửa nhà mình, nha mẹ!

Chỗ mẹ đứng nấu ăn nước thấm lở da chân
giận cơn mưa nhỏ và con nước lớn
mẹ đội nón khói bếp oằn quăn tóc bạc
mẹ che áo mưa chụm lửa củi thấm sương chiều
- Tháng tư con về sửa nhà, nha mẹ!

Mỹ thuật