Liên hiệp quốc sẽ siết chặt cấm vận chống Triều Tiên

SGGP
Sáng 16-5 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra thông báo lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên và cảnh báo sẽ siết chặt lệnh cấm vận với Bình Nhưỡng. 
Từ năm 2006 đến nay, HĐBA LHQ đã áp đặt 6 lệnh cấm vận chống Triều Tiên. Hồi cuối tuần qua, Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa đạt độ cao khoảng 2.000km sau đó rơi xuống biển Nhật Bản. Phía Triều Tiên nói vụ thử cho thấy tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và là tên lửa đạn đạo liên lục địa.
Trong khi đó, theo hãng thông tấn Yonhap, các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản ngày 16-5 đã nhất trí tăng cường hợp tác ba bên nhằm đối phó với các hành động quân sự của Triều Tiên, đặc biệt sau vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng.
Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo tuyên bố nước này sẽ thực hiện đòn tấn công phủ đầu nếu có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Triều Tiên chuẩn bị tấn công bằng tên lửa. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ hiệu quả đã trở thành một trong những yếu tố giúp nhiều quốc gia có thể khống chế được dịch bệnh.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thu thuế dịch vụ kỹ thuật số

Indonesia bắt đầu thu thuế từ các công ty kỹ thuật số toàn cầu sau khi Tổng thống Joko Widodo ban hành sắc luật cho phép cơ quan thuế tăng thu ngân sách trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm.