Lớp học làm phim TOTO 2014

(SGGPO).- Lớp học làm phim TOTO 2014 (diễn ra từ ngày 5-6 đến ngày 12-6) tại Cụm rạp CGV Hùng Vương Plaza, do CJ CGV và CJ Welfare Foundation tổ chức hướng dẫn cho các bạn học viên từ 15 đến 17 tuổi thực hành tất cả các kỹ thuật làm phim cơ bản như: viết kịch bản, quay phim, diễn xuất, dựng phim, sản xuất phim và các em tự tay thực hiện dự án phim đầu tiên của mình với sự tham gia của các ngôi sao trẻ và những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sản xuất phim của điện ảnh Việt.

Các nghệ sĩ tham gia hướng dẫn giảng dạy cho các em tại lớp học làm phim năm nay có các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất, chuyên viên âm thanh, như: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Phan Xi Nê (Phan Gia Nhật Linh), diễn viên Vân Trang, Lan Phương, Ninh Dương Lan Ngọc, Khương Ngọc, Hiếu Hiền, Diễm My 9X…

Khương Ngọc và Vân Trang giao lưu cùng các em

Lớp học làm phim TOTO 2014 còn có sự tham gia của nữ diễn viên 9X nổi tiếng Hàn Quốc - Park Bo-young. Cô đã được khán giả Việt Nam biết đến qua hai bộ phim : Gwasok Seukaendeul (Ông ngoại tuổi 30) và Werewolf boy - Sói. Với cương vị là giám khảo, Park Bo Young có mặt tại VN từ ngày 11-6 để cùng các đồng nghiệp tại Việt Nam đưa ra những đánh giá khách quan nhất về các tác phẩm đầu tay của những nhà làm phim tương lai.

Lớp học làm phim Toto là một trong những chương trình khởi nguồn lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 2008 và tiếp tục được phát triển ở nhiều quốc gia như: Bắc Kinh – Trung Quốc, Jakarta- Indonesia rồi đến Hồ Chí Minh-Việt Nam.  Qua chương trình này, các em sẽ được học cách làm phim và tự tay tạo nên những bộ phim ngắn như tác phẩm điện ảnh thực thụ, giống như nhân vật Toto trong bộ phim Cinema Paradiso kinh điển.

Lễ bế giảng và chiếu phim của các em tại  Lớp học làm phim TOTO 2014 diễn ra lúc 18g ngày 12-6, tại Cụm rạp CGV Hùng Vương Plaza.

                                                             Tùng Khanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.