Mang lại ánh sáng cho 51 người có hoàn cảnh khó khăn

SGGP
Ngày 13-6, tại Bệnh viện quận Tân Phú (TPHCM), được sự hỗ trợ của Bệnh viện Mắt TPHCM, đội ngũ bác sĩ bệnh viện đã thực hiện mổ mắt thành công cho 20 bệnh nhân.

Bệnh nhân vui mừng khi được mổ mắt miễn phí

Bệnh nhân vui mừng khi được mổ mắt miễn phí

Đây là kết quả của đợt mổ mắt miễn phí lần đầu dành cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tân Phú. Chi phí mỗi ca mổ mắt bao gồm khám và phẫu thuật là 4 triệu đồng. Đợt mổ mắt lần 2 sẽ được tổ chức trong các ngày 4-7, 11-7 và 18-7 với tổng số 2 đợt là 51 người. 

Chương trình “mổ mắt miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” do UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú, Hội Người cao tuổi quận Tân Phú phối hợp tổ chức với sự tham gia, ủng hộ kinh phí của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Tổng kinh phí đóng góp phục vụ chương trình mổ mắt lần này trên 430 triệu đồng.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện