Máy bay Air France hạ cánh khẩn cấp ở Kenya vì sợ "bom"

(SGGPO).- Một chuyến bay của hãng Air France từ quốc đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương đến Paris đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố biển Mombasa của Kenya vì phát hiện một thiết bị nghi ngờ là bom.

Máy bay Air France buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Mombasa, Kenya, ngày 20-12-2015. Ảnh: AP

AP dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Kenya Charles Owino cho biết, chiếc Boeing 777 số hiệu AF 463 của Air France đang trên đường từ Maurtius tới sân bay Charles de Gaulle ở Paris khi các phi công yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Moi ở Mombasa lúc 0 giờ 37 sáng 20-12 (3 giờ 37 giờ VN).

Máy bay chở 459 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn và đã cất cánh từ Mauritius lúc 9 giờ tối 19-12 (0 giờ sáng 20-12 giờ VN)

Owino cho biết, một thiết bị nghi ngờ là một quả bom đã được phát hiện trong phòng vệ sinh của máy bay. Ngay khi máy bay hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Moi, tất cả hành khách đã được sơ tán an toàn và các chuyên gia chất nổ đã xử lý thiết bị này.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.