Miễn phí tiền máu điều trị cho người hiến máu tình nguyện

(SGGP). – Ngày 20-9, ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết, Thông tư về hướng dẫn nội dung và mức chi cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), có hiệu lực từ ngày 29-10 tới sẽ tác động tích cực tới phong trào HMTN.

Theo đó, Nhà nước sẽ huy động nhiều nguồn kinh phí từ ngân sách như: kinh phí thu hồi khi cung cấp máu, các chế phẩm máu, nguồn viện trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước… để hỗ trợ hoạt động HMTN.

Đặc biệt, người tham gia HMTN trong trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập để điều trị bệnh tật sẽ được miễn phí tiền máu, thành phần máu tối đa bằng số lượng máu đã hiến theo giấy chứng nhận HMTN.

Q.Khánh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).