Một cán bộ y tế xã bị lũ cuốn trôi ở A Lưới

SGGPO

Trưa 17-10, Ban chỉ huy PCTT - TKCN huyện A Lưới (Thừa Thiên – Huế) cho biết, mưa lớn kéo dài từ chiều 16 đến sáng 17-10 đã khiến 1 người bị chết người và 283 hộ phải di dời do ngập úng, nhiều tuyến đường giao thông bị tê liệt vì nước lũ và sạt lở.

Tin liên quan

Đồn biên phòng Hương Nguyên của BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế di dời các hộ gia đình bị ngập nước tại xã A Roàng, huyện A Lưới

Đồn biên phòng Hương Nguyên của BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế di dời các hộ gia đình bị ngập nước tại xã A Roàng, huyện A Lưới

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 16-10, chị L.T.N. (sinh năm 1976), là cán bộ Trạm Y tế xã Lâm Đớt (trú tại thôn Paris - Kavin, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới), trên đường đi từ trung tâm huyện A Lưới về lại xã Lâm Đớt để nộp báo cáo thì bị nước lũ bất ngờ tràn về cuốn trôi chị cùng phương tiện.

Đến khoảng 1 giờ ngày 17-10, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể chị N. tại khu vực cách chân cầu A So 2 (xã Lâm Đớt, huyện A Lưới) khoảng 50m. Hiện thi thể chị N. đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Một cán bộ y tế xã bị lũ cuốn trôi ở A Lưới ảnh 1 Đồn biên phòng Nhâm của BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế khắc phục sạt lở đường giao thông tại xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế
Các tuyến đường giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 49 nối thành phố Huế - A Lưới đã phải dừng lưu thông do nhiều điểm bị sạt lở nghiêm trọng từ km 63 đến km 78; Tuyến đường Hồ Chí Minh nối Quảng Trị - Thừa Thiên Huế - Quảng Nam qua địa phận huyện A Lưới bị sạt lở.
UBND huyện A Lưới đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và phối hợp với lực lượng biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đóng quân trên địa bàn để tập trung di dời người dân đến nơi an toàn, khắc phục các tuyến đường huyết mạch, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng trên địa bàn huyện.

Chiều 17-10, ông Trần Văn Huy, Chủ tịch UBND xã Phong Bình, huyện Phong Điền cho biết, khoảng 16 giờ ngày 17-10, ông N.H.TH (xã Phong Bình) chở con là N.H.S (vừa từ Hà Nội về quê) đi làm từ thiện, giúp đỡ người dân. Ghe rời nhà khoảng 300m thì bị chìm.

Người dân gần đó chạy ra ứng cứu, đưa được anh S lên bờ, còn ông TH thì mất tích. Địa phương đã huy động 2 ca nô cùng 15 người là lực lượng cứu hộ cứu nạn của xã và khoảng 15 người dân đi ghe tham gia ứng cứu tìm người mất tích.

Một cán bộ y tế xã bị lũ cuốn trôi ở A Lưới ảnh 2 Lực lượng cứu hộ cứu nạn nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích tại xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) cho biết, địa phương đã có 3.593 nhà dân bị ngập lụt trở lại trong nước lũ, sâu nhất khoảng 1,5m. Các địa phương đã tổ chức di dời 1.594 hộ/3.986 khẩu lên vùng cao và giằng chống 1.203 ngôi nhà.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: