Một gia đình 3 người cùng bệnh nặng

Ông Phạm Minh Hà, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang bức xúc trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Trương Minh Phát ở ấp 11 xã Vị Thắng (Vị Thủy, Hậu Giang) nên đã đưa chúng tôi đến thăm.

Anh Phát là người tàn tật, vợ anh mắc bệnh tâm thần và con gái anh bị bại liệt. Bằng giọng buồn rầu, anh nói: “Sau một cơn sốt bất tỉnh năm 27 tuổi, hai chân tôi trở nên què quặt, đi đứng không vững, nhiều khi biết sắp té mà không chống nổi. Vợ tôi là Phạm Thị Ánh 39 tuổi. Năm 23 tuổi tự nhiên phát bệnh, những lần lên cơn thường quậy phá, có khi còn cầm dao đi ngoài đường làm bà con lo sợ. Cháu Luyến (Trương Thị Kim Tuyến) con tôi nay đã 14 tuổi cũng bị bại liệt và không nói được từ lúc mới chào đời”.

Hoàn cảnh gia đình anh Phát thật khó khăn, cuộc sống dựa vào cô con gái cả tên Trương Thị Liên, 21 tuổi, ngày ngày giăng lưới cắm câu, kiếm tiền nuôi cả gia đình lây lất bữa đói bữa no. Nhà anh Phát trống trước hụt sau, đêm đêm cả nhà phải ở thầm vì không có tiền câu điện và không mua nổi dầu để thắp.

Hiện nay, đôi chân anh đau nhức ngày một nhiều nên không thể phụ con gái đi giăng lưới, cắm câu. Cuộc sống gia đình đã khó càng thêm khó.

Mong các nhà hảo tâm giúp gia đình anh Phát. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện