Một số tỉnh ĐBSCL dự kiến dời lịch học trực tiếp đến đầu năm 2022

SGGPO

Ngày 13-12, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, vừa ký văn bản chấp thuận với đề nghị của ngành giáo dục, dự kiến cho học sinh các cấp phổ thông trở lại trường từ đầu học kỳ 2 (đầu năm 2022).

Tin liên quan

Tỉnh Kiên Giang tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh khối THPT

Tỉnh Kiên Giang tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho học sinh khối THPT

Theo ông Đào Thanh Hóa, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, hiện tại học sinh bậc THPT của tỉnh này đã tiêm vaccine mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt trên 70%.

Trẻ em lứa tuổi 12-14 đang triển khai tiêm theo lượng vaccine được phân bổ, dự kiến tới cuối tháng này sẽ hoàn thành 100% mũi 1.

Dự kiến, Kiên Giang sẽ cho phép học sinh ở các địa phương "vùng xanh, vùng vàng" tới lớp với tỉ lệ không quá 50%, các địa phương "vùng cam, vùng đỏ" và số học sinh còn lại sẽ tiếp tục học qua mạng và qua truyền hình.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, đã được UBND tỉnh này duyệt kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục năm 2021-2022 thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Dự kiến, các khối lớp 1, 2, 6, 9, 10 của tỉnh An Giang tại các địa phương thuộc "vùng xanh, vùng vàng" - cấp độ dịch 1, 2 sẽ được đến lớp với tỉ lệ 50% từ đầu năm 2022. Việc dạy học sẽ duy trì cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến vì sẽ có một bộ phận học sinh không thể tới lớp, hoặc phụ huynh lo ngại dịch bệnh…

Các địa phương thuộc "vùng cam, vùng đỏ" sẽ tiếp tục học trực tuyến qua mạng và qua truyền hình.

Ngành giáo dục An Giang cũng đã ban hành bộ tiêu chí cụ thể để đón học sinh trở lại trường. Ngoài việc giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi ít nhất 14 ngày, học sinh cũng phải tiêm đủ 2 mũi và phải có xét nghiệm PCR âm tính trước khi chính thức trở lại lớp. Giờ học, giờ chơi đều phải bố trí lệch giữa các khối lớp để tránh tụ tập đông người trong sân trường.

Một số tỉnh ĐBSCL cũng dự kiến cho học sinh học trực tiếp trở lại từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự kiến vì tình hình thực tế còn phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến của dịch Covid-19, nhất là khi biến chủng Omicron đang lan rộng trên thế giới.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Chọn trường cho con: Học trường nào không quan trọng bằng đi đường dài

Sáng 18-5, Báo SGGP tổ chức livestream talkshow “Chọn trường nào cho con?” với sự chia sẻ của Thạc sĩ giáo dục Nguyễn Hồ Thụy Anh; Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh bậc trung học Trường Quốc tế Á Châu và Thạc sĩ Phan Nhân, giảng viên đại học, cựu du học sinh Hàn Quốc. Các chuyên gia đã phân tích ưu nhược điểm của từng loại hình trường để phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho con.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục