Một trường hợp thủng tim được cứu sống

(SGGP). – Ngày 10-8, Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM cho biết vừa cứu sống bệnh nhân L.H.T. (nam, 24 tuổi, ngụ Hà Tĩnh) do bị thủng tim.

Theo PGS-TS Cao Văn Thịnh, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực - mạch máu, bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng lơ mơ, trụy mạch, mất nhiều máu, ngực trái có vết đâm khoảng 3cm… Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu mở lồng ngực và phát hiện bên trong đang ứ đọng khoảng 2.000ml máu loãng và máu đông, riêng phần tim trái bị xuyên thủng nên khâu lại vết thương, truyền máu…

Qua 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được cứu sống. Theo người nhà bệnh nhân, T. là thợ xây dựng, bị đâm do xích mích với đồng nghiệp. 

Tg. LÂM - K.LIÊN 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).