Mỹ cân nhắc biện pháp quân sự với Syria

Theo AP, các quan chức Mỹ ngày 3-12 cho biết Mỹ và đồng minh đang cân nhắc sử dụng các biện pháp quân sự để đảm bảo an toàn cho các loại vũ khí sinh học và hóa học của Syria. Trước đó, thông tin tình báo Mỹ cho biết Chính phủ Tổng thống Bashar Al-Assad có thể sẽ sử dụng các loại vũ khí này.

Theo thông tin của một quan chức Mỹ giấu tên, các khả năng quân sự đang được Mỹ xem xét bao gồm không kích theo khu vực hoặc sử dụng lực lượng trong khu vực để đột kích các kho vũ khí của Syria. Chính phủ Tổng thống Assad tiếp tục bác bỏ khả năng sử dụng vũ khí hóa học. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.