Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại

SGGP
Theo Cục Phòng vệ thương mại, trong bối cảnh các biện pháp phòng vệ thương mại truyền thống (thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp và tự vệ) và những hình thức mới (như chống gian lận xuất xứ và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại) có xu hướng được nước ngoài sử dụng nhiều hơn...

Thực hiện triển khai Đề án “Tăng cường quản lý nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) và gian lận xuất xứ”, Đề án “Xây dựng và vận hành hiệu quả hệ thống cảnh báo sớm về PVTM” của Thủ tướng Chính phủ, Cục PVTM phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức hội thảo “Tác động của việc áp dụng các biện pháp PVTM năm 2019 và xu hướng chính sách PVTM sau EVFTA” tại TPHCM vào ngày 30-7.

Nội dung hội thảo phân tích thực trạng, đưa ra cảnh báo và khuyến nghị cho các doanh nghiệp Việt Nam để xử lý những hệ quả phát sinh và ngăn ngừa nguy cơ bị điều tra, cũng như ứng phó hiệu quả với các vụ kiện PVTM, chống lẩn tránh biện pháp PVTM và gian lận xuất xứ; nâng cao năng lực PVTM để khai thác hiệu quả EVFTA; cảnh báo sớm nguy cơ hàng xuất khẩu bị điều tra PVTM, chống lẩn tránh thuế từ EU; quy tắc xuất xứ để tận dụng ưu đãi EVFTA và chống gian lận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu sang EU.

Theo Cục PVTM, trong bối cảnh các biện pháp PVTM truyền thống (thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp và tự vệ) và những hình thức mới (như chống gian lận xuất xứ và lẩn tránh biện pháp PVTM) có xu hướng được nước ngoài sử dụng nhiều hơn, hội thảo hướng tới mục đích ngăn ngừa và ứng phó với các vụ kiện PVTM, bảo vệ các ngành sản xuất trong nước và hướng tới xuất khẩu bền vững.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

500 gian hàng tham gia Hội nghị Kết nối cung - cầu

500 gian hàng tham gia Hội nghị Kết nối cung - cầu

Sáng nay (2-12), tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ đã diễn ra lễ khai mạc Hội nghị Kết nối cung -  cầu giữa TPHCM và các tỉnh thành năm 2021, do Sở Công thương tổ chức. 

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế