Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại

SGGP
Theo Cục Phòng vệ thương mại, trong bối cảnh các biện pháp phòng vệ thương mại truyền thống (thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp và tự vệ) và những hình thức mới (như chống gian lận xuất xứ và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại) có xu hướng được nước ngoài sử dụng nhiều hơn...

Thực hiện triển khai Đề án “Tăng cường quản lý nhà nước về chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) và gian lận xuất xứ”, Đề án “Xây dựng và vận hành hiệu quả hệ thống cảnh báo sớm về PVTM” của Thủ tướng Chính phủ, Cục PVTM phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức hội thảo “Tác động của việc áp dụng các biện pháp PVTM năm 2019 và xu hướng chính sách PVTM sau EVFTA” tại TPHCM vào ngày 30-7.

Nội dung hội thảo phân tích thực trạng, đưa ra cảnh báo và khuyến nghị cho các doanh nghiệp Việt Nam để xử lý những hệ quả phát sinh và ngăn ngừa nguy cơ bị điều tra, cũng như ứng phó hiệu quả với các vụ kiện PVTM, chống lẩn tránh biện pháp PVTM và gian lận xuất xứ; nâng cao năng lực PVTM để khai thác hiệu quả EVFTA; cảnh báo sớm nguy cơ hàng xuất khẩu bị điều tra PVTM, chống lẩn tránh thuế từ EU; quy tắc xuất xứ để tận dụng ưu đãi EVFTA và chống gian lận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu sang EU.

Theo Cục PVTM, trong bối cảnh các biện pháp PVTM truyền thống (thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp và tự vệ) và những hình thức mới (như chống gian lận xuất xứ và lẩn tránh biện pháp PVTM) có xu hướng được nước ngoài sử dụng nhiều hơn, hội thảo hướng tới mục đích ngăn ngừa và ứng phó với các vụ kiện PVTM, bảo vệ các ngành sản xuất trong nước và hướng tới xuất khẩu bền vững.

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đầu tư sinh lời lớn với shophouse và nhà phố thương mại tại Gem Sky World

Vị trí đắc địa, kiến trúc hiện đại, kết hợp nhiều công năng, cơ hội đầu tư sinh lợi lớn… là những yếu tố giúp shophouse và nhà phố thương mại luôn được giới đầu tư lựa chọn. Sắp tới, dự án 92,2ha Gem Sky World sẽ giới thiệu dòng sản phẩm đặc biệt này, hứa hẹn sẽ tiếp tục “làm nóng” thị trường bất động sản Long Thành. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ HTX trong mùa dịch Covid-19

UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ khó khăn giúp các HTX sớm ổn định sản xuất kinh doanh, khắc phục những thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế