Nga: Đồng rouble đã ổn định

Russia Today ngày 26-12 đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov khẳng định giai đoạn khủng hoảng tiền tệ ở Nga đã kết thúc. Đồng rouble đang mạnh lên.Tỷ giá đồng rouble hiện ở mức 52 rouble đổi được 1 USD. Vào trung tuần tháng 12, mức giá này là 80 rouble đổi được 1 USD.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich cho biết, Nga có thể cắt giảm sản lượng dầu từ năm 2015 do giá dầu toàn cầu thấp và thiếu đầu tư vào ngành công nghiệp dầu. Ông Dvorkovich dự báo giá dầu sẽ giữ ở mức hiện nay hoặc tiếp tục giảm trong vài tháng nữa, sau đó sẽ tăng lên khoảng 80 USD/thùng.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu các quan chức chính phủ cắt ngắn kỳ nghỉ lễ trong dịp đón năm mới để tập trung giải quyết tình hình kinh tế đất nước. Thông thường, kỳ nghỉ lễ của Chính phủ Nga kéo dài từ ngày 1 đến ngày 12-1.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.