Ngân hàng “Hạt giống của tương lai”

SGGP
Ngân hàng “Hạt giống của tương lai” có diện tích gần 24.000m2, có thể chứa tới 250.000 hạt mầm, vừa chính thức đi vào hoạt động tại Palmira, Colombia. 

Ngân hàng “Hạt giống của tương lai”

Ngân hàng “Hạt giống của tương lai”

Ngân hàng là dự án do Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế (CIAT) thực hiện, với số vốn đầu tư ban đầu 17,2 triệu USD từ nhiều nguồn đóng góp, nhằm bảo tồn đa dạng sinh học thực vật, hỗ trợ nghiên cứu nông nghiệp trên thế giới. Dự án còn nhận thêm 17 triệu USD từ nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, thông qua Quỹ Trái đất Bezos.

Theo CIAT, các bộ sưu tập hạt giống đậu, sắn và thức ăn gia súc chuyển đến ngân hàng được thu thập trong 40 năm qua tại hơn 140 quốc gia, đã tạo thành một kho tàng lớn về các loài và giống bản địa. Ngân hàng đóng vai trò như một thư viện di truyền, để phát triển thêm các giống cây trồng mới thích nghi với các điều kiện trồng trọt cụ thể trên thế giới. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ cho phép phân phối mẫu miễn phí cho nông dân và các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới, cũng như tăng cường năng lực của các hộ nông dân nhỏ trong việc thích ứng với biến đổi và đa dạng khí hậu.

Chính phủ Colombia hy vọng rằng ngân hàng hạt giống sẽ giúp cung cấp các giống cây trồng có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh lương thực, đưa quốc gia Nam Mỹ này trở thành nhà cung cấp hạt giống di truyền cho nông dân trên toàn cầu.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />