Ngành tư pháp cần nỗ lực giải quyết án tồn đọng

(SGGP).- Ngày 6-1, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2012 dưới hình thức giao ban trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và chúc mừng những kết quả ngành tư pháp đã đạt được trong năm 2011. Công tác xây dựng luật, pháp lệnh có nhiều kết quả đáng ghi nhận; công tác thi hành án đạt kết quả tốt, vượt chỉ tiêu Quốc hội đã đề ra; hợp tác quốc tế trong lĩnh lực pháp luật và tư pháp có bước phát triển quan trọng; công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp được tăng cường, đổi mới...

Trong năm 2012, Phó Thủ tướng cũng nhắc nhở Bộ Tư pháp tập trung vào một số vấn đề lớn: tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật; chủ động tham mưu cho Chính phủ hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa; khẩn trương triển khai công tác theo dõi thi hành pháp luật; công tác thi hành án dân sự cần có những chuyển biến theo hướng phát triển bền vững; hoàn thiện thể chế, đảm bảo sự phát triển của toàn ngành.

Trong công tác thi hành án dân sự, Phó Thủ tướng đề nghị cần tiếp tục có những chuyển biến theo hướng bền vững; đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thiện đề án giải quyết án tồn đọng; hoàn thành các thông tư, thông tư liên tịch hướng dẫn thi hành trong lĩnh vực thi hành án dân sự để trong năm 2012 tiếp tục nâng cao  kết quả thi hành án, giảm án tồn nhiều hơn nữa.

A.THƯ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Điều tra vụ án mạng trong căn nhà 3 tầng ở khu dân cư tại quận 7

Thông tin ban đầu, tối ngày 27-11, chủ căn nhà 3 tầng ở đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM phát hiện 1 vali ở trong căn phòng. Nghi ngờ nên người này mở ra kiểm tra thì phát hiện 1 thi thể người không nguyên vẹn bên trong nên hô hoán. Sự việc được báo cho công an.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cưa cây lúc nửa đêm, bị cây đè chết

Sáng 30-11, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc người đàn ông cưa cây trong rừng dương ven biển bị cây ngã đè tử vong tại chỗ.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.