Ngày 1-1-2018 bắt đầu thu phí tham quan di tích Yên Tử

SGGPO
Hôm nay 1-1-2018 là ngày đầu tiên UBND TP Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) chính thức thu phí tham quan thắng cảnh Yên Tử, với giá vé 40.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/trẻ em. 
Theo Ban Quản lý di tích rừng quốc gia Yên Tử, hiện có 5 điểm thu vé, 4 điểm thu kết hợp với vé cáp treo của Công ty Tùng Lâm và 1 điểm thu vé của Ban Quản lý ở lối đi bộ lên chùa Giải Oan.
Ngày 1-1-2018 bắt đầu thu phí tham quan di tích Yên Tử  ảnh 1 Du khách thập phương hành hương Yên Tử
Theo tính toán của Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh, với mức phí 40.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/trẻ em, mỗi năm sẽ có thêm khoảng 40 tỷ đồng phục vụ đầu tư, quản lý và phát triển danh thắng Yên Tử. Nguồn thu phí này để lại 100% cho TP Uông Bí.
Từ năm 2009 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư nhiều dự án quan trọng ở Khu di tích Yên Tử như mở đường 2 làn xe từ Dốc Đỏ vào Yên Tử, đường điện chiếu sáng, trùng tu tôn tạo chùa Suối Tắm, kè đá chống sạt lở chùa Hoa Yên, dự án mở rộng đường giao thông Yên Tử,... với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. 

QUANG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn