Nghệ An: Giả danh Phó GĐ ngân hàng lừa đảo 130 triệu đồng

Ngày 8-9, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết vừa khởi tố 2 bị can Nguyễn Thị Hoa (24 tuổi, kế toán Công ty CP Đầu tư xây dựng miền Trung) và Đinh Thị Xuân (35 tuổi, ở xã Thanh Long, huyện Thanh Chương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố cáo của chị Hồ Thị Bính-cán bộ Công ty CP Đầu tư xây dựng miền Trung và chị Ngô Thị Hoa-cán bộ Công ty CP Đầu tư xây dựng Trường Sơn, CQĐT đã triệu tập Nguyễn Thị Hoa và Đinh Thị Xuân để làm rõ. Tại CQĐT 2 đối tượng này đã cúi đầu nhận tội.

Biết Xuân có tiếng nói giống giọng bà Huệ Anh (Phó Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương TP Vinh) nên Hoa đã ngấm ngầm tìm hiểu những người quen biết bà Huệ Anh để tìm cách lừa đảo. Sáng 31-7, Hoa đưa điện thoại cho Xuân để Xuân xưng danh là bà Huệ Anh, nói cần mượn gấp 50 triệu đồng để lo việc riêng. Tin người mượn là bà Huệ Anh nên chị Hồ Thị Bính nhờ người nhà đưa tiền tới cơ quan bà Huệ Anh. Nhưng ngay tại cổng ngân hàng Xuân đã “chặn” lại nhận tiền với danh nghĩa nhận giúp cho bà Huệ Anh vì bà đang bận việc trong cơ quan. Đến ngày 10-8, 2 đối tượng này tiếp tục lừa của chị Ngô Thị Hoa 80 triệu đồng. Tại CQĐT, Đinh Thị Xuân khai nhận 2 vụ này Xuân chỉ là người “thừa hành” nên chỉ được Nguyễn Thị Hoa trả công có 13 triệu đồng.

D.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Phát hiện 20 người nhập cảnh trái phép

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cho biết, Cục CSGT đã phát hiện 2 lái xe ô tô dương tính với ma túy và 20 người nhập cảnh trái phép.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…