Phản hồi vụ một học sinh Trường THCS Thanh Đa bị giám thị hành hung

Nghiêm cấm đánh học sinh

* Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm

Ngày 23-11, trao đổi với Báo SGGP về vụ một học sinh (HS) bị giám thị hành hung (Báo SGGP đăng tin ngày 23-11), ông Nguyễn Hoài Chương, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, khẳng định: “Giám thị Hoàng Văn Phong, Trường THCS Thanh Đa đã vi phạm quy định của ngành là nghiêm cấm đánh HS, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý phù hợp. Nếu trường học nào xảy ra trường hợp giáo viên đánh HS, dù xuất phát từ lý do nào thì hiệu trưởng trường phải chịu trách nhiệm, không đổ lỗi cho nguyên nhân chủ quan hay khách quan”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tư, Phó Trưởng phòng Giáo dục quận Bình Thạnh, cho biết: Qua Báo SGGP, chúng tôi mới biết có hiện tượng thầy giáo đánh HS ở Trường THCS Thanh Đa nên nhân đây cũng cám ơn Báo SGGP. Phòng Giáo dục đã đề nghị thầy Hoàng Văn Phong làm bản tường trình báo cáo sự việc. Thầy giám thị Phong mới được nhận vào thử việc 3 tháng, chưa có kinh nghiệm làm giám thị. Chúng tôi sẽ chờ có kết luận chính thức của bên công an để quyết định hình thức kỷ luật cụ thể nhưng trước mắt thầy Phong sẽ bị kiểm điểm và có trách nhiệm đến nhà em Nguyễn Thị Mỹ Thanh thăm hỏi, lo tiền thuốc cho em.

D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.