Ngoại trưởng G-20 bàn thảo về thách thức toàn cầu

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao nước chủ nhà (SRE) Mexico cho biết trong hai ngày 18-19/2, tại khu du lịch biển Los Cabos thuộc bang Hạ California  Sur, miền Bắc Mexico, Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) sẽ thảo luận về những thách thức toàn cầu nhằm tìm ra phương thức giúp chủ nghĩa đa phương hoạt động có hiệu quả nhất.

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Mexico, bà Patricia Castellanos nhấn mạnh cuộc gặp gỡ chuẩn bị cho hội nghị cấp cao dự kiến diễn ra tại đây vào tháng 6 tới sẽ tập trung chủ yếu vào các vấn đề nóng trên toàn cầu, như an ninh lương thực, chống biến đổi khí hậu, phát triển con người, chống nghèo đói và bất bình đẳng. Hội nghị cũng sẽ bàn những vấn đề nổi cộm trên trường quốc tế hiện nay như cuộc khủng hoảng tại châu Âu và tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

Trước đó, Chính phủ liên bang Mexico và Chính quyền bang Hạ California Sur đã thắt chặt các biện pháp đảm bảo an ninh tuyệt đối cho hội nghị bằng các phương tiện hiện đại và nhân lực tinh nhuệ nhất hiện có. 

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.