Ngư dân bị tấn công trên biển

Ngày 9-7, trong khi một số ngư dân Thanh Hóa đang đánh bắt trên vùng biển thuộc huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, thì bất ngờ bị một nhóm người tấn công bị thương nặng phải chuyển đi cấp cứu. Theo các nạn nhân, khi họ đang đánh bắt ở tọa độ 18’24 độ Bắc, 105,49 độ kinh Đông, cách vùng biển cửa Sót, thuộc xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh khoảng 1 hải lý thì những tàu này bất ngờ bị một nhóm khoảng 7 đến 8 người cởi trần, đi xuồng từ trong bờ ra, khi cách khoảng 10m đã dùng súng, gạch, đá tấn công rồi nhanh chóng rút lui vào bờ. Hậu quả là 3 trong 4 thuyền viên trên tàu bị dính đạn. Ngay sau đó, các nạn nhân đã phải điện thoại kêu cứu đến người quen và được đưa đi cấp cứu ngay trong đêm. Tất cả các thuyền viên đều được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu, một trường hợp bị thương nặng được chuyển Hà Nội.

* Liên quan đến vụ “hỗn chiến” trên sông Yên (Thanh Hóa) ngày 9-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng.

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn từ việc tranh chấp trong nuôi và khai thác ngao (nghêu) ở khu vực bãi giữa sông Yên giữa các hộ dân thuộc thôn Điền, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương và các hộ dân thôn Bắc Châu, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, các đối tượng trên đã cầm đầu 2 nhóm gồm hơn 70 người sử dụng gạch, đá, dao, gậy gộc… đâm chém nhau trên sông. Hậu quả làm 3 người chết và 9 người khác bị thương.

HIẾU NGHĨA - PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Tòa đề nghị không suy diễn, bình luận kết quả giám định vụ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Liên quan tới vụ án sai phạm tại dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi đang được Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử sơ thẩm đối với 36 bị cáo, ngày 26-11, kết thúc phần xét hỏi, dự kiến lúc 14 giờ 27-11 tòa chuyển sang phần tranh luận và sẽ biết được quản điểm của đại diện Viện Kiểm sát đối với các hành vi vi phạm của những bị cáo trên.