Người đàn ông Trung Quốc và 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép mắc Covid-19

SGGPO
Chiều tối 26-3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 5 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh trái phép tại Bình Dương, Hải Phòng và 3 ca bệnh còn lại được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Quảng Nam, Tây Ninh, Đồng Nai.

 

Tin liên quan

Ca bệnh 2.581: Bệnh nhân nam, 30 tuổi, ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng ngày 24-3 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Quảng Nam. Kết quả xét nghiệm ngày 26-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Người đàn ông Trung Quốc và 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép mắc Covid-19 ảnh 1

Ca bệnh 2.583: Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ngày 25-3 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh. Kết quả xét nghiệm ngày 26-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Ca bệnh 2.584: Bệnh nhân nam, 33 tuổi, ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ Các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE) nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10-3, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Đồng Nai. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 26-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Đối với 2 ca nhập cảnh trái phép:

Ca bệnh 2.585: Bệnh nhân nam, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Bệnh nhân nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài ngày 23-3, sau đó về Bình Dương. Kết quả xét nghiệm ngày 25-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ca bệnh 2.586: Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng. Ngày 22-3, bệnh nhân nhập cảnh trái phép tại Phú Quốc, sau đó di chuyển từ Phú Quốc về Sân bay Nội Bài và tiếp tục về thành phố Hải Phòng. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 26-3 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Người đàn ông Trung Quốc và 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép mắc Covid-19 ảnh 2

Tới tối cùng ngày, Việt Nam đã có 2.586 người mắc Covid-19, trong đó có 1.603 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số ca mắc từ ngày 27-1 tới nay là 910 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 36.480 người.

Về tình hình điều trị cả nước đã có 2.265 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 120 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Chiều 13-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Phan Hữu Ng. (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chính thức xuất viện vào ngày mai (14-4) sau hơn 11 năm nhập viện và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia A (rối loạn đông máu đo thiếu một trong ba yếu tố đông máu (yếu tố VIII, IX và X). Đây là bệnh nhân được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả nhiều nhất tại TPHCM lên đến 38,3 tỷ đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).