Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp chỉ đạo vụ phóng tên lửa

(SGGPO).- Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 30-6 đưa tin, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un là người đã chỉ đạo và theo dõi vụ phóng tên lửa vào hôm qua (ảnh). Tuy nhiên, KCNA không nói rõ kiểu tên lửa được thử lần này, chỉ đề cập đây là loại tên lửa chiến thuật có điều khiển chính xác.

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Hàn Quốc.

Vào ngày 29-6, Triều Tiên đã bắn hai quả tên lửa đạn đạo vào vùng biển ngoài khơi biển Nhật Bản (biển Đông Hàn Quốc), ba ngày sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một vụ bắn tương tự.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao của quân đội Hàn Quốc cho biết, các tên lửa trên giống với tên lửa Scud có tầm bắn khoảng 500 km.

PHƯƠNG NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.