Nhiều hoạt động giúp người nghèo vượt khó

SGGP
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tại 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã có nhiều hoạt động chung tay giúp người nghèo vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Tại Bình Dương, Ủy ban MTTQ tỉnh đã nhận được hơn 9,2 tỷ đồng, gồm hơn 6 tỷ đồng tiền mặt và khoảng 3,2 tỷ đồng hàng hóa cứu trợ; đã có 700 cơ sở kinh doanh nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ (10.000 phòng) cho công nhân với số tiền 3 tỷ đồng; một số chủ nhà trọ còn kết hợp tặng quà, tặng tiền cho người thuê.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận, phân bổ về các khu cách ly hơn 144.000 khẩu trang, 32.000 găng tay y tế, 21.500 bộ đồ bảo hộ y tế và trích 2 tỷ đồng mua sắm vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch. 

Tại Đồng Nai, chương trình “ATM gạo nghĩa tình” cũng đã ra mắt từ ngày 18-4 với điểm đặt máy tại sân vận động TP Biên Hòa; từ ngày 20-4 có thêm điểm ở Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa).

Chương trình do Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và Báo Pháp Luật Việt Nam phối hợp thực hiện, sẽ lưu động đi các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, kéo dài cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19, hoặc không còn người đến nhận gạo.

XUÂN TRUNG - QUANG PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

Ngày hè yêu thương tại xã đảo Thạnh An

“Cứ mỗi mùa hè, các cháu, các em thanh niên lại đến xã đảo mang theo nhiều niềm vui cho bà con. Đảo nói xa thì không phải quá xa, gần cũng không phải gần, nên mỗi chuyến đến thăm của các bạn trẻ luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Nhìn nụ cười của mấy ông bà già, sự quấn quýt của đám con nít trên đảo là thấy rõ mà…”, chú Lê Văn Hoa (63 tuổi, thành viên Hội Chữ Thập Đỏ xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, TPHCM) chia sẻ. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />