Nhiều hoạt động giúp người nghèo vượt khó

SGGP
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tại 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã có nhiều hoạt động chung tay giúp người nghèo vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Tại Bình Dương, Ủy ban MTTQ tỉnh đã nhận được hơn 9,2 tỷ đồng, gồm hơn 6 tỷ đồng tiền mặt và khoảng 3,2 tỷ đồng hàng hóa cứu trợ; đã có 700 cơ sở kinh doanh nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ (10.000 phòng) cho công nhân với số tiền 3 tỷ đồng; một số chủ nhà trọ còn kết hợp tặng quà, tặng tiền cho người thuê.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận, phân bổ về các khu cách ly hơn 144.000 khẩu trang, 32.000 găng tay y tế, 21.500 bộ đồ bảo hộ y tế và trích 2 tỷ đồng mua sắm vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch. 

Tại Đồng Nai, chương trình “ATM gạo nghĩa tình” cũng đã ra mắt từ ngày 18-4 với điểm đặt máy tại sân vận động TP Biên Hòa; từ ngày 20-4 có thêm điểm ở Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa).

Chương trình do Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và Báo Pháp Luật Việt Nam phối hợp thực hiện, sẽ lưu động đi các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, kéo dài cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19, hoặc không còn người đến nhận gạo.

XUÂN TRUNG - QUANG PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM và Long An trao tặng kinh phí, trang thiết bị y tế  cho Cảnh sát Hoàng gia Campuchia

Công an TPHCM và Long An tặng Cảnh sát Campuchia thiết bị y tế

Sáng 9-5, tại cửa khẩu Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An), Công an TPHCM và Công an tỉnh Long An đã trao tặng kinh phí và một số trang thiết bị y tế cho các đơn vị Cảnh sát Hoàng Gia Campuchia phục vụ phòng chống dịch Covid-19. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Con mắc bệnh, gia đình lao đao

Đón con trai thứ hai chào đời chưa bao lâu, anh Lê Thành Thương và chị Phan Thị Thúy Vân (ngụ thôn Thạch Tuân 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) đau đớn phát hiện con mắc chứng dị dạng tĩnh mạch vùng cổ và hầu họng. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện