Nhiều nước chúc mừng ông Narendra Modi

(SGGPO).- Với chiến thắng thuyết phục của Liên minh dân chủ quốc gia (NDA), do đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) đứng đầu, giành được hơn 330 ghế trong Quốc hội, lãnh đạo BJP Narendra Modi cho biết đã chuẩn bị bay từ quê hương của mình là bang Gujarat đến New Delhi để ăn mừng. Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, ông Modi viết rằng: “Ấn Độ đã chiến thắng. Những ngày tốt đẹp đang đến”.

Ông Narendra Modi vui mừng trước chiến thắng thuyết phục.

Các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đã có điện mừng, chúc chiến thắng thuyết phục của ông Modi, người sắp vào vị trí Thủ tướng Ấn Độ. Ông Modi cũng đã nhận được lời mời sang thăm Mỹ và Anh.

Hàng ngàn người ủng hộ ông Modi đã đổ xuống đường để ăn mừng chiến thắng cùng ông. Họ hô to tên ông cùng tên quê hương của ông là Gujarat. Đây là chiến thắng thuyết phục nhất trong các cuộc bầu cử ở Ấn Độ 30 năm qua. Shailesh Jha (29 tuổi) chia sẻ với Reuters: “Kinh tế Ấn Độ đang trong thời kỳ ảm đạm. Chúng tôi h vọng ông Modi sẽ vực dậy kinh tế đất nước, tạo thêm nhiều việc làm cho chúng tôi”.

Người dân ủng hộ BJP ăn mừng chiến thắng.

NHƯ QUỲNH

>> Kết quả kiểm phiếu bầu cử Ấn Độ: Ông Narendra Modi nhiều hi vọng trở thành Thủ tướng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.