Kết thúc thanh tra 30 trường ĐH-CĐ

Nhiều trường vi phạm quy chế tuyển sinh

(SGGP).- Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đoàn thanh tra vừa kết thúc việc thanh tra công tác tuyển sinh ĐH-CĐ 2008 tại 30 trường ĐH, CĐ trên cả nước. Các trường bị thanh tra đợt này chủ yếu là những trường có xét tuyển NV2, NV3, một số trường được lựa chọn ngẫu nhiên theo vùng miền, ngành nghề đào tạo. Đặc biệt, một số trường đã vi phạm quy chế tuyển sinh bị báo chí, dư luận phản ánh đã được thanh tra quyết liệt.

Ông Phạm Ngọc Trúc, Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết, đoàn đã phát hiện nhiều trường “xé rào” trong tuyển sinh, nhất là việc thực hiện quy chế tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển mới, ngành nghề đào tạo... Đoàn thanh tra đang hoàn tất báo cáo kết quả thanh tra, đồng thời đề xuất kiến nghị trình lãnh đạo bộ xử lý nghiêm những trường vi phạm. Đối với những trường vi phạm có tính chất nghiêm trọng như 8 thí sinh dùng giấy báo trúng tuyển giả tại Trường CĐ Sư phạm Đồng Nai (Báo SGGP đã phản ánh) đã được đoàn thanh tra kỹ, lập biên bản và đề nghị công an điều tra.

Cũng theo ông Phạm Ngọc Trúc, quan điểm của lãnh đạo bộ là xử lý nghiêm, không bao che những trường sai phạm. Do đó, trong báo cáo trình bộ sắp tới, đoàn thanh tra sẽ kiến nghị xử lý thích đáng một số trường vi phạm.  

Th.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục