Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu

SGGPO

Tối 10-7, tại TP Vũng Tàu, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Ban quản lý Đường sách Vũng Tàu cùng một số trường học, doanh nghiệp địa phương tổ chức chương trình Ngày hội sách Nhật Bản với sự tham gia đông đảo của hàng trăm học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi trên địa bàn. 

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 1 Tiết mục văn nghệ  trong trang phục Nhật Bản của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức hoạt động nhằm thu hút người dân đến Đường sách Vũng Tàu khám phá các kho sách hay và duy trì thói quen đọc sách. Hoạt động đã giới thiệu đến độc giả nhiều tác phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng, thuộc nhiều thể loại như kinh tế, văn hóa, du lịch, nuôi dạy con, phát triển kỹ năng, kiến thức, giáo trình học tiếng Nhật, sách tranh thiếu nhi, truyện tranh thuộc nhiều cấp độ đọc từ 6 đến tuổi trưởng thành.

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 2 Các gian hàng giới thiệu sách Nhật cho độc giả

Đây cũng là sân chơi cho học sinh, sinh viên luyện khả năng giao tiếp và làm việc nhóm, diễn văn nghệ theo chủ đề Nhật Bản, tham gia các trò chơi lễ hội như tô màu bìa sách, đố vui truyện tranh, rút thăm may mắn, viết điều ước treo lên cây (mô phỏng Lễ Thất Tịch của Nhật Bản), xem biểu diễn vẽ tranh, viết thư pháp, tập ăn sushi đúng kiểu Nhật… Giúp người học tiếng Nhật (Nhật ngữ là lựa chọn thứ hai của giới trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu sau Anh ngữ).

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 3 Sinh viên  Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu duyên dáng trong trang phục của đất nước mặt trời mọc

Bà Thái Song Khê, Chuyên viên khuyến đọc Nhà Xuất bản Trẻ - Chi nhánh Đông Nam Bộ tại Vũng Tàu bày tỏ mong muốn hoạt động sẽ giúp người đọc hiểu hơn một nền văn hóa và kinh tế nổi bật trên thế giới với khoảng 1.000 đầu sách tiêu biểu.

“Và đây cũng là một kế hoạch đường dài, nếu được sự ủng hộ tốt từ độc giả địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các ngày hội sách Hàn Quốc, Pháp, Nga, Anh, Mỹ… để rồi cuối năm sẽ quay về Việt Nam với Ngày Hội Sách 3 Miền” – bà Khuê nói.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Viết tiếp giấc mơ

Câu chuyện các nhà làm phim độc lập Việt Nam liên tiếp có tác phẩm tham dự các liên hoan phim (LHP) danh giá cho thấy những nỗ lực để khẳng định bản thân cũng như cơ hội cọ xát, học hỏi và tiến gần hơn đến giấc mơ làm phim dài đầu tay. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Triển lãm Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức, vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Sân khấu

Sáng tác

Chìa tay ra với đời

Tôi vẫn nhớ những năm đói kém nhất, khi ấy mấy anh em tôi đều còn rất nhỏ, quê tôi hạn hán kéo dài, nhà nào cũng phải ăn cơm độn khoai sắn; thậm chí có thời gian khoai sắn cũng không có mà ăn. Bố tôi phải nhảy tàu đêm lên các ga Phố Lu, Bảo Hà, Cầu Nhò tỉnh Lào Cai để luồn vào rừng sâu mót sắn.