Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu

SGGPO

Tối 10-7, tại TP Vũng Tàu, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Ban quản lý Đường sách Vũng Tàu cùng một số trường học, doanh nghiệp địa phương tổ chức chương trình Ngày hội sách Nhật Bản với sự tham gia đông đảo của hàng trăm học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi trên địa bàn. 

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 1 Tiết mục văn nghệ  trong trang phục Nhật Bản của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức hoạt động nhằm thu hút người dân đến Đường sách Vũng Tàu khám phá các kho sách hay và duy trì thói quen đọc sách. Hoạt động đã giới thiệu đến độc giả nhiều tác phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng, thuộc nhiều thể loại như kinh tế, văn hóa, du lịch, nuôi dạy con, phát triển kỹ năng, kiến thức, giáo trình học tiếng Nhật, sách tranh thiếu nhi, truyện tranh thuộc nhiều cấp độ đọc từ 6 đến tuổi trưởng thành.

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 2 Các gian hàng giới thiệu sách Nhật cho độc giả

Đây cũng là sân chơi cho học sinh, sinh viên luyện khả năng giao tiếp và làm việc nhóm, diễn văn nghệ theo chủ đề Nhật Bản, tham gia các trò chơi lễ hội như tô màu bìa sách, đố vui truyện tranh, rút thăm may mắn, viết điều ước treo lên cây (mô phỏng Lễ Thất Tịch của Nhật Bản), xem biểu diễn vẽ tranh, viết thư pháp, tập ăn sushi đúng kiểu Nhật… Giúp người học tiếng Nhật (Nhật ngữ là lựa chọn thứ hai của giới trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu sau Anh ngữ).

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 3 Sinh viên  Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu duyên dáng trong trang phục của đất nước mặt trời mọc

Bà Thái Song Khê, Chuyên viên khuyến đọc Nhà Xuất bản Trẻ - Chi nhánh Đông Nam Bộ tại Vũng Tàu bày tỏ mong muốn hoạt động sẽ giúp người đọc hiểu hơn một nền văn hóa và kinh tế nổi bật trên thế giới với khoảng 1.000 đầu sách tiêu biểu.

“Và đây cũng là một kế hoạch đường dài, nếu được sự ủng hộ tốt từ độc giả địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các ngày hội sách Hàn Quốc, Pháp, Nga, Anh, Mỹ… để rồi cuối năm sẽ quay về Việt Nam với Ngày Hội Sách 3 Miền” – bà Khuê nói.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mẹ và bé lựa chọn sách tại Đường sách TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trẻ con đang cần gì?

Trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần thứ 2, chương trình tọa đàm với chủ đề Viết sách cho thiếu nhi do Sở TT-TT tổ chức tại Đường sách TPHCM mới đây, được kỳ vọng có thể mang một điều gì đó mới mẻ cho văn học thiếu nhi trong nước, chí ít cũng là của thành phố. Tuy nhiên, thực tế lại không diễn ra như vậy. 

Phim

Bom tấn Tenet có lịch chiếu tại Việt Nam

Sau nhiều lần trì hoãn, hãng phim Warner Bros vừa thông báo chính thức về ngày khởi chiếu cho bom tấn Tenet tại các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ, trong đó có Việt Nam. 

Âm nhạc

Góp đóa hoa đẹp cho vườn âm nhạc thành phố

Trưởng thành nhanh trong môi trường nghệ thuật qua học tập hơn 8 năm tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Nai và Nhạc viện TPHCM, cùng 20 năm là ca sĩ chính của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen trong biểu diễn chuyên nghiệp, Lê Anh Tuấn (sinh năm 1978) đã tạo dựng một bề dày thành tích trong hoạt động âm nhạc, đáng để các ca sĩ trẻ phấn đấu học theo.

Mỹ thuật

Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM

Ngày 21-7, đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện Hội Di sản Văn hoá TPHCM và một số cơ quan, ban ngành đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cơ khí Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ (quận Bình Tân, TPHCM). Nơi đây, dự kiến đề xuất thành lập viện công nghệ và bảo tàng nghệ thuật tư nhân. 

Sân khấu

Sáng tác

Nồi bánh khúc của mẹ

Cứ mỗi khi cơn gió heo may cuối cùng của mùa thu lướt nhẹ trên mặt hồ, vòm trời trở nên hanh hao hơn thì cũng là lúc người dân quê tôi chuẩn bị bước vào vụ làm đông mới.