Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu

SGGPO

Tối 10-7, tại TP Vũng Tàu, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Ban quản lý Đường sách Vũng Tàu cùng một số trường học, doanh nghiệp địa phương tổ chức chương trình Ngày hội sách Nhật Bản với sự tham gia đông đảo của hàng trăm học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi trên địa bàn. 

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 1 Tiết mục văn nghệ  trong trang phục Nhật Bản của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức hoạt động nhằm thu hút người dân đến Đường sách Vũng Tàu khám phá các kho sách hay và duy trì thói quen đọc sách. Hoạt động đã giới thiệu đến độc giả nhiều tác phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng, thuộc nhiều thể loại như kinh tế, văn hóa, du lịch, nuôi dạy con, phát triển kỹ năng, kiến thức, giáo trình học tiếng Nhật, sách tranh thiếu nhi, truyện tranh thuộc nhiều cấp độ đọc từ 6 đến tuổi trưởng thành.

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 2 Các gian hàng giới thiệu sách Nhật cho độc giả

Đây cũng là sân chơi cho học sinh, sinh viên luyện khả năng giao tiếp và làm việc nhóm, diễn văn nghệ theo chủ đề Nhật Bản, tham gia các trò chơi lễ hội như tô màu bìa sách, đố vui truyện tranh, rút thăm may mắn, viết điều ước treo lên cây (mô phỏng Lễ Thất Tịch của Nhật Bản), xem biểu diễn vẽ tranh, viết thư pháp, tập ăn sushi đúng kiểu Nhật… Giúp người học tiếng Nhật (Nhật ngữ là lựa chọn thứ hai của giới trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu sau Anh ngữ).

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 3 Sinh viên  Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu duyên dáng trong trang phục của đất nước mặt trời mọc

Bà Thái Song Khê, Chuyên viên khuyến đọc Nhà Xuất bản Trẻ - Chi nhánh Đông Nam Bộ tại Vũng Tàu bày tỏ mong muốn hoạt động sẽ giúp người đọc hiểu hơn một nền văn hóa và kinh tế nổi bật trên thế giới với khoảng 1.000 đầu sách tiêu biểu.

“Và đây cũng là một kế hoạch đường dài, nếu được sự ủng hộ tốt từ độc giả địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các ngày hội sách Hàn Quốc, Pháp, Nga, Anh, Mỹ… để rồi cuối năm sẽ quay về Việt Nam với Ngày Hội Sách 3 Miền” – bà Khuê nói.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

Saigon Urban Arts 2021 là dự án nghệ thuật quốc tế vừa được khởi động tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM, trong khuôn khổ Quỹ Văn hóa Pháp - Đức phối hợp cùng Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sáng tác

Thu sang nhớ cốm làng Vòng

Tôi xa Hà Nội thấm thoát đã gần 6 năm. Khoảng thời gian đủ dài để ủ men nỗi nhớ. Bởi Hà thành là nơi tôi gửi gắm quãng đời thanh xuân tươi đẹp nhất của mình.