Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu

SGGPO

Tối 10-7, tại TP Vũng Tàu, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Ban quản lý Đường sách Vũng Tàu cùng một số trường học, doanh nghiệp địa phương tổ chức chương trình Ngày hội sách Nhật Bản với sự tham gia đông đảo của hàng trăm học sinh, sinh viên và các em thiếu nhi trên địa bàn. 

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 1 Tiết mục văn nghệ  trong trang phục Nhật Bản của sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo Ban tổ chức, việc tổ chức hoạt động nhằm thu hút người dân đến Đường sách Vũng Tàu khám phá các kho sách hay và duy trì thói quen đọc sách. Hoạt động đã giới thiệu đến độc giả nhiều tác phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng, thuộc nhiều thể loại như kinh tế, văn hóa, du lịch, nuôi dạy con, phát triển kỹ năng, kiến thức, giáo trình học tiếng Nhật, sách tranh thiếu nhi, truyện tranh thuộc nhiều cấp độ đọc từ 6 đến tuổi trưởng thành.

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 2 Các gian hàng giới thiệu sách Nhật cho độc giả

Đây cũng là sân chơi cho học sinh, sinh viên luyện khả năng giao tiếp và làm việc nhóm, diễn văn nghệ theo chủ đề Nhật Bản, tham gia các trò chơi lễ hội như tô màu bìa sách, đố vui truyện tranh, rút thăm may mắn, viết điều ước treo lên cây (mô phỏng Lễ Thất Tịch của Nhật Bản), xem biểu diễn vẽ tranh, viết thư pháp, tập ăn sushi đúng kiểu Nhật… Giúp người học tiếng Nhật (Nhật ngữ là lựa chọn thứ hai của giới trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu sau Anh ngữ).

Nhộn nhịp ngày hội sách Nhật Bản giữa lòng thành phố biển Vũng Tàu ảnh 3 Sinh viên  Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu duyên dáng trong trang phục của đất nước mặt trời mọc

Bà Thái Song Khê, Chuyên viên khuyến đọc Nhà Xuất bản Trẻ - Chi nhánh Đông Nam Bộ tại Vũng Tàu bày tỏ mong muốn hoạt động sẽ giúp người đọc hiểu hơn một nền văn hóa và kinh tế nổi bật trên thế giới với khoảng 1.000 đầu sách tiêu biểu.

“Và đây cũng là một kế hoạch đường dài, nếu được sự ủng hộ tốt từ độc giả địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các ngày hội sách Hàn Quốc, Pháp, Nga, Anh, Mỹ… để rồi cuối năm sẽ quay về Việt Nam với Ngày Hội Sách 3 Miền” – bà Khuê nói.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một sự kiện có sự tham gia của rất đông bạn đọc tại Đường sách TPHCM

Đường sách: Nhân rộng đi đôi với hiệu quả

Với việc Đường sách TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) khánh thành vào ngày 19-11 vừa qua, hiện cả nước đang có 5 đường sách. Cùng với việc nhân rộng thì vấn đề làm sao để đường sách hoạt động hiệu quả cũng là bài toán cần được lưu tâm.

Phim

Độc đáo, ấn tượng tuần phim Hungary tại TPHCM

Không chỉ được thưởng thức miễn phí những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Hungary, sau mỗi suất chiếu khán giả còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng hay mua các đặc sản của Hungary.


Âm nhạc

Phương Mỹ Chi xin lỗi khi MV mới bị khiếu nại vi phạm bản quyền

Tối qua, 24-11, ca sĩ Phương Mỹ Chi chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót trong vấn đề bản quyền ca khúc của MV Hẹn em kiếp sau. Đây là ca khúc trong MV mới của Phương Mỹ Chi, được êkíp của cô làm mới từ ca khúc của tác giả Lã Thị Thùy Trang.

Mỹ thuật

Loạt triển lãm tranh ở TPHCM

Từ ngày 25-11 đến 27-11, tại TPHCM và Hà Nội có đến 14 triển lãm tranh được khai mạc. Có thể thấy thị trường hội họa trong nước đang tăng dần sức hút, sự quan tâm của công chúng và các nhà đầu tư nghệ thuật. Trong số đó, tại TPHCM những ngày qua đã có một số cuộc triển lãm nổi bật được khai mạc.

Sân khấu

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.