Nợ tiền cá độ bóng đá, nhân viên cướp 600 triệu đồng của công ty

SGGPO
Ngày 5-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Vũ Mạnh (28 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) là nhân viên của công ty giao hàng tiết kiệm KCN Biên Hòa I để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Đoàn Vũ Mạnh lúc mới bị bắt

Đối tượng Đoàn Vũ Mạnh lúc mới bị bắt

Theo điều tra ban đầu, do thiếu nợ tiền cá độ bóng đá nên Mạnh nảy sinh ý định cướp tiền của công ty để trả nợ. Lúc 19 giờ 45 phút ngày 4-4, Mạnh chuẩn bị sẵn một con dao thái lan dài 31cm, bao tay, khăn bịt mặt, khẩu trang, áo khoác, ba lô đi đến kho hàng của công ty nơi mình làm việc để cướp tài sản.

Khi đi vào cổng, Mạnh gặp ông Đ.S.H (47 tuổi, quê tỉnh Bình Phước) là nhân viên bảo vệ đang trực tại khu vực cổng. Do thấy Mạnh bịt kín mặt nên không nhận ra và hỏi Mạnh “đi đâu?” thì Mạnh không trả lời. Nghi ngờ là đối tượng lạ mặt nên ông H. mới lấy cây roi điện ra cầm trên tay thì Mạnh bất ngờ dùng dao chém ông H. làm rơi cây roi điện xuống đất.

Mạnh nhặt cây roi điện rồi xông vào trong kho hàng của công ty thì gặp chị N.N.T.V (25 tuổi) là nhân viên thu ngân, thủ kho. Mạnh dùng dao uy hiếp, khống chế, quát chị V. chỉ chỗ cất tiền mặt. Do lo sợ nguy hiểm đến tính mạng, chị V. đã chỉ vị trí cất tiền của công ty.

Đối tượng lấy đi 600 triệu đồng rồi bỏ chạy ra ngoài để tẩu thoát nhưng đã bị lực lượng bảo vệ cùng nhân viên công ty khống chế, bắt giữ cùng tang vật giao cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan công an Mạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYÊN HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />