Nối thành công dương vật bị đứt lìa cho bé 8 tuổi

(SGGPO)- Sáng nay 4-10, tin từ Bệnh viện Bình Dân TPHCM cho biết đã phẫu thuật nối thành công dương vật cho bé 8 tuổi, ngụ Kiên Giang.

Theo TS-BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, phần dương vật đứt lìa được gia đình bảo quản kỹ trước khi chuyển đến cơ sở y tế địa phương và sau đó đưa đến Bệnh viện Bình Dân nên các bác sĩ đã nối được trở lại vị trí cũ. Mặc dù ca phẫu thuật rất phức tạp, các bác sĩ phải tiến hành vi phẫu, nối từng mạch máu cực kỳ nhỏ, sau hơn 5 tiếng đồng hồ đã nối thành công. Hiện sau phẫu thuật, dương vật của cậu bé đã phục hồi tốt.

Ghi nhận từ người nhà bệnh nhân cho biết trong lúc đang chơi đùa với đám bạn, bất ngờ chiếc quần và dương vật của bé trai 8 tuổi vướng phải một khúc gỗ và bị kẹp dính. Cậu bé đau đớn kêu gào và được người cha lật đật chạy tìm dụng cụ để lấy ra. Tuy nhiên trong lúc người cha loay hoay giúp con thì cậu bé hoảng sợ, vùng vằng khiến dương vật bị đứt lìa.

       TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc