Nữ sinh mồ côi do Covid-19 nhận suất học bổng trị giá 10 triệu đồng

SGGPO
Ngày 21-9, Báo Phụ nữ TPHCM phối hợp Công ty TNHH Kao Việt Nam tổ chức trao học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” lần thứ 31 cho các nữ sinh viên mồ côi vì Covid-19.

Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ TPHCM trao học bổng đến các nữ sinh

Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ TPHCM trao học bổng đến các nữ sinh

Theo đó, chương trình đã trao 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng đến nữ sinh viên hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19.

Phó Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM Phạm Thị Vân Anh cho biết, chương trình học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” đã được Báo Phụ Nữ TPHCM thực hiện trong 31 năm qua. Những phần học bổng đã chia sẻ, giúp giảm bớt gánh nặng cho những gia đình nữ sinh đang gặp khó khăn, góp một phần nhỏ tạo cơ hội cho các nữ sinh viên vững tin hơn vào hành trình tri thức. Dù phần học bổng có thể chưa nhiều, nhưng đây là tấm lòng, tình cảm của Báo Phụ nữ TPHCM và các nhà hào tâm dành tặng đến các nữ sinh với mong muốn giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trên con đường học tập, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Qua 31 năm, chương trình đã trao hơn 8.500 suất học bổng với tổng kinh phí gần 12 tỷ đổng cho học sinh các cấp. Riêng trong năm học 2022-2023, chương trình đã trao 275 suất học bổng cho các em nữ sinh cấp THCS, THPT có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện và TP Thủ Đức. Mỗi suất trị giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng.

ứ 31 mong được hỗ trợ, đồng hành cùng các em trên con đường phía trước.
Nữ sinh mồ côi do Covid-19 nhận suất học bổng trị giá 10 triệu đồng ảnh 1 Các nữ sinh chia sẻ về ước mơ và hành trình cuộc sống trong tương lai 
Theo thống kê, dịch Covid-19 đã khiến hơn 2.000 trẻ em tại TPHCM (dưới 18 tuổi) mồ côi. Để trợ giúp các em được tiếp tục con đường học vấn, TPHCM đã có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực như: chương trình “Vòng tay yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Báo Phụ nữ, Hội doanh nhân Trẻ Việt Nam và nhiều đơn vị hảo tâm phối hợp hỗ trợ. Bên cạnh đó, còn nhiều sinh viên (trên 18 tuổi) cũng rơi vào cảnh mồ côi và hiện đang gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Do đó, chương trình học bổng “Nữ sinh hiếu học vượt khó” lần th

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Liên đoàn Lao động TPHCM tặng sổ tiết kiệm trị giá  50 triệu đồng cho anh Phạm Hoàng Khôi (TP Thủ Đức)

Sổ tiết kiệm nghĩa tình

Với mong muốn những công nhân chẳng may bị tai nạn lao động (TNLĐ) có thêm động lực bước tiếp trong cuộc sống, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM đã trao sổ tiết kiệm dài hạn, mỗi sổ trị giá 50 triệu đồng, cho công nhân bị TNLĐ thương tật trên 51% có hoàn cảnh khó khăn. Đối với nhiều công nhân, đây là số tiền lớn có thể giúp họ vượt qua khó khăn trong tương lai.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />