Pháp hủy các dự án xây dựng gần chân tháp Eiffel

SGGP
Văn phòng Thị trưởng thành phố Paris (Pháp) vừa yêu cầu hủy bỏ các kế hoạch xây dựng một số tòa nhà mới xung quanh chân tháp Eiffel sau khi kế hoạch này vấp phải những ý kiến phản đối.

Theo kế hoạch, khoảng 20 cây xanh trong khu vực sẽ bị chặt bỏ và thay vào đó là 4 tòa nhà mới sẽ được xây dựng để làm địa điểm mua sắm, cafe, nhà vệ sinh công cộng và nơi gửi hành lý. Tuy nhiên, từ nhiều tháng nay các nhà bảo vệ môi trường đã tổ chức biểu tình và gần 150.000 người ký đơn kiến nghị phản đối các kế hoạch này. 

Trả lời báo Journal du Dimanche ngày 3-10, Phó Thị trưởng Paris Emmanuel Gregoire cho biết, mặc dù toàn bộ dự án xây dựng dưới chân tháp Eiffel bị hủy bỏ, nhưng kế hoạch thay đổi cảnh quan sẽ vẫn được duy trì vì đây là một phần của dự án lớn hơn nhằm tái cấu trúc không gian xung quanh địa điểm du lịch nổi tiếng của Pháp. Theo đó, các tuyến đường và các khu vực công cộng sẽ được phủ xanh với những loại cây bụi và các bãi cỏ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.