Phát động chương trình phát triển du lịch biển đảo

SGGPO

Chiều 9-10, Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Saigontourist Group và một số đơn vị  liên quan tổ chức sơ kết diễn đàn du lịch “Ấn tượng Việt Nam” giai đoạn I; phát động chương trình tiếp nối với chủ đề “Phát triển du lịch biển đảo”. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của diễn đàn du lịch “Ấn Tượng Việt Nam 2020”.

 

Sự kiện nhằm tạo ra những bước tiến mới trong việc phát triển du lịch ở 12 huyện đảo nói riêng và du lịch biển đảo Việt Nam nói chung.

Dịp này, Ban tổ chức đã giới thiệu cuốn sách ảnh song ngữ, tiếng Việt và tiếng Anh, giới thiệu về cảnh sắc của 12 huyện đảo ở Việt Nam gồm Bạch Long Vĩ và Cát Hải thuộc Hải Phòng; Cô Tô và Vân Đồn ở Quảng Ninh; Cồn Cỏ ở Quảng Trị, Lý Sơn ở Quảng Ngãi, Phú Quý ở Bình Thuận, Hoàng Sa thuộc Đà Nẵng, Trường Sa của tỉnh Khánh Hòa; Côn Đảo ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Hải và Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.

Phát động chương trình phát triển du lịch biển đảo ảnh 1 Các đại biểu tại buổi tọa đàm chiều 9-10
Trước đó, báo Tuổi Trẻ đã khởi động Diễn đàn du lịch “Ấn tượng Việt Nam” với nhiều hoạt động truyền thông, sự kiện nổi bật nhằm chung tay kích cầu, phát triển du lịch nội địa, quảng bá hình ảnh du lịch các điểm đến trong nước tới du khách.
Cụ thể là ba chương trình hội thảo đã được tổ chức, khởi động từ tháng 5 – 2020 đến nay tại các tỉnh Quảng Nam, Cần Thơ và Khánh Hòa, lần lượt với các chủ đề: “Quảng Nam – Thân thiện, Mến khách”, “Kết nối Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long”, “Fly now, Shop now, Nha Trang now”. Cả 3 sự kiện đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế kích cầu du lịch từ các đại biểu tham gia và được triển khai tích cực.
Phát động chương trình phát triển du lịch biển đảo ảnh 2 Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải chiều 9-10
Phát động chương trình phát triển du lịch biển đảo ảnh 3 Các đại biểu chạm tay vào quả cầu biểu trưng cho sự  cam kết phát triển du lịch biển đảo 

Theo bà Võ Thị Ngọc Thúy - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, diễn đàn là dịp để lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch cũng như những độc giả khắp nơi trên cả nước trong việc phát triển du lịch một cách hiệu quả, bền vững trong tương lai. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế