Phát hiện 50 ca mắc Covid-19 tại một công ty thủy sản ở Bạc Liêu

SGGPO

Sáng 20-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong 24 giờ qua, ghi nhận 100 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định mắc Covid-19.

Trong số đó, có 50 ca được ghi nhận tại Công ty TNHH XNK thủy sản Tấn Khởi (gọi tắt Công ty Tấn Khởi) ở khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai, đều là công nhân của công ty.

Hiện cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa khu vực Công ty Tấn Khởi. Đồng thời điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần với các F0 tại công ty này.

Thông tin ban đầu, ổ dịch tại Công ty Tấn Khởi được phát hiện từ một công nhân thủy sản vào bệnh viện khám bệnh. Sau khi phát hiện người này mắc Covid-19, cơ quan chức năng đã lấy mẫu tất cả công nhân của Công ty Tấn Khởi để xét nghiệm và phát hiện thêm 49 trường hợp F0.

Đối với 50 ca mắc Covid-19 còn lại, đa số là người dân về quê và được cách ly tập trung tại huyện Phước Long (43 ca); huyện Hồng Dân (2 ca);  TP Bạc Liêu (2 ca)...

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, trong ngày 19-10 đã có thêm 22 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số trường hợp xuất viện đến nay là 495 người. Hiện còn 550 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

MSD vận động việc nối lại chăm sóc y tế định kỳ giữa đại dịch Covid-19

SARS-CoV-2 đặt ra mối đe dọa y tế to lớn trên toàn cầu, tuy nhiên tác động gián tiếp từ dịch bệnh như gián đoạn trong tiêm chủng định kỳ hay dịch vụ y tế cũng tạo ra mối hiểm nguy không kém. Đây là câu chuyện cần được nhìn nhận nghiêm túc và có sự chung tay giải quyết từ Chính phủ, các tổ chức y tế cũng như các công ty trong lĩnh vực dược phẩm.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc